Ước mơ trở thành thầy giáo của cậu học trò lọt top 10 THPT Quốc gia (GDTX)

Ước mơ trở thành thầy giáo của cậu học trò lọt top 10 THPT Quốc gia (GDTX)

00:00:00 30/07/2021
4

Năm học 2020 – 2021 dù gặp rất nhiều khó khăn vất vả do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 nhưng trường CĐ VHNT Việt Bắc đã có nhiều giải pháp linh hoạt, phù hợp để chỉ đạo Khoa kiến thức cơ bản và cơ sở ngành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học với thành tích đạt trên 97% học sinh đỗ tốt nghiệp trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Một trong số những em học sinh có kết quả thi THPT Quốc gia trong top đầu của trường là em Trần Quốc Việt – học sinh lớp 12A1 – Trung cấp Âm nhạc K38. Tổng điểm kết quả thi của Quốc Việt là 22.75 điểm, số điểm lần lượt các môn là Toán 7.00, Ngữ Văn 7.25, Lịch sử 8.5, Địa lý 8.50. Với kết quả này, Việt là một trong số mười thí sinh có điểm thi cao nhất khối THPT hệ GDTX trên toàn tỉnh.

 

.

Bạn Trần Quốc Việt (Đứng thứ 3 từ trái sang)

 cùng các cô khoa KTCB & CSN và các bạn cùng lớp

 

Để có được kết quả như vậy là nhờ sự nỗ lực, cố gắng của Việt trong suốt ba năm học cấp ba, năm nào em cũng đạt học lực Giỏi, xếp loại hạnh kiểm Tốt. Trên lớp em luôn là học sinh có học lực khá, học đều tất cả các môn, luôn được thầy cô và bạn bè quý mến. Cô giáo Lê Thị Thanh Vân – Giáo viên bộ môn Lịch sử có nhận xét về cậu học trò nhỏ: “Việt là học sinh có nhiều cố gắng trong quá trình học tập, có ý thức học tập, khả năng tư duy tốt, tích cực phát biểu trong giờ học, tương tác tốt với giáo viên và bạn bè”.

Cậu học trò sinh ra ở tỉnh Hà Giang đã có bốn năm học ở ngôi trường cách nhà hơn 160 km. Song song với việc học văn hoá, Việt hiện đang là học sinh lớp Trung cấp Âm nhạc K38 năm thứ 4 của trường, chuyên ngành em theo học là Piano. Hiện tại Quốc Việt đang trau dồi kiến thức và ấp ủ Ước mơ sẽ trở thành một giáo viên âm nhạc giỏi và tâm huyết với nghề, sau khi tốt nghiệp ra trường, em dự định sẽ thi vào Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Theo Quốc Việt, âm nhạc sẽ giúp trẻ em phát triển tư duy tốt hơn vì thế Việt luôn mong muốn mình sẽ là người khơi nguồn cảm hứng cho các em học sinh trong giờ học âm nhạc, để giúp các em có những cách tiếp cận cuộc sông thật nhẹ nhàng, du dương hơn.

Cánh cửa Đại học đang rộng mở trước mắt Quốc Việt và tất cả các bạn học sinh của trường CĐ VHNT Việt Bắc. Hi vọng Trần Quốc Việt sẽ là một tấm gương sáng cho các bạn học sinh, sinh viên học tập, phấn đấu. Thành tích của Quốc Việt cũng đã góp phần khẳng định uy tín cũng như chất lượng đào tạo của nhà trường nói riêng và giáo dục nghề nghiệp nói chung.


Tác giả: