Tuyên dương học sinh sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện xuất sắc trong năm học 2021-2022 của Khoa Nghiệp vụ Văn hóa và du lịch

Tuyên dương học sinh sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện xuất sắc trong năm học 2021-2022 của Khoa Nghiệp vụ Văn hóa và du lịch

00:00:00 16/10/2022
4

Một trong những học sinh tiêu biểu được đón nhận danh hiệu học sinh “3 rèn luyện”: Học sinh Lầu A Quạ, bí thư Chi đoàn Trung Cấp VHQCK30- khoa Nghiệp Vụ Văn Hoá Và Du Lịch, Trường CĐ VHNT Việt Bắc là 1 trong 3 gương mặt tiêu biểu có thành tích cao trong học tập và rèn luyện, đã đạt danh hiệu học sinh “3 rèn luyện” năm học 2021 – 2022 do Thành đoàn tỉnh Thái Nguyên công nhận và trao tặng.


Bạn Lầu A Quạ đứng thứ 3 từ phải sang trái


Lầu A Quạ- là học sinh dân tộc Mông đến từ huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, Quạ sinh năm 2004- là Bí thư Cho đoàn TCVHQC K30. Trong quá trình rèn luyện học tập và tham gia các hoạt động của học sinh, sinh viên. Bí thư Quạ luôn gưỡng mẫu, vượt khó, nỗ lực trong mọi khía cạnh. Tuy bận rộn với học tập, nhưng Quạ vẫn dành ra một khoảng thời gian phù hợp để tham gia các hoạt động về tình nguyện như: Chương trình “Mùa hè xanh”, chương trình “Tiếp sức tới trường”, chương trình “Cùng em cắp sách tới trường”, chương trình “Trung thu cho em”, chương trình “Tri ân các thương binh liệt sĩ nhân ngày 2.7” hay chương trình “Việt Bắc Gold Talent” do BCH Đoàn trường phát động hàng năm hay các hoạt động xã hội với các tổ chức khác như tham gia hiến máu trong nhóm “Bữa cơm với người lạ” thuộc CLB Trái tim nhật thiện- Liên hiệp hội Thanh niên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên để cùng các cô, các chú nấu những bữa cơm tình thương yêu tới các bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện trong thành phố; em Quạ thường xuyên tham gia hỗ trợ phòng chống Covid và em luôn đồng hành hoạt động Đoàn ngoài nhà trường và các bạn trong Khoa, trong lớp.

Chia sẻ về việc vinh dự đạt danh hiệu học sinh “3 rèn luyện”, Quạ vui vẻ nói: “Em rất vui và hãnh diện khi những cố gắng của mình được công nhận. Em được Nhà trường thông tin về danh hiệu học sinh “3 rèn luyện” từ đầu năm học đầu tiên. Từ đó, em cố gắng, phấn đấu để đạt danh hiệu này. Phong trào giúp em định hướng nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai, là động lực để em phấn đấu, rèn luyện và khẳng định mình trong học tập và cuộc sống. Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động Đoàn giúp em rèn luyện được nhiều kỹ năng “mềm”, cũng như dạn dĩ hơn. Em thường lên kế hoạch học tập và rèn luyện bản thân cho từng ngày rất cụ thể, em chia thời gian biểu để học tập và tham gia các hoạt động, nhờ đó mà em cân bằng được việc học và phong trào”. Quạ chia sẻ có 3 yếu tố quan trọng nhất mà các bạn học sinh cần nhớ rõ trong quá trình chinh phục danh hiệu cao quý học sinh” 3 rèn luyện”. Đầu tiên là nắm rõ những tiêu chí xét duyệt mà danh hiệu, giải thưởng cần. Bởi vì điều này sẽ giúp bản thân định hướng được mình đã có gì và cần cải thiện những gì để có thể đáp ứng những tiêu chí trên. Thứ hai là đặt ra mục tiêu cho bản thân. Cuối cùng là xây dựng cho bản thân một tinh thần trách nhiệm và kỷ luật cao. Bởi theo Quạ chia sẻ: “Nếu có mục tiêu, có kế hoạch nhưng không bắt tay vào làm hay làm không nghiêm túc thì kết quả cũng sẽ không đi đến đâu và không được như bản thân mong đợi đợi cô ah”. Phong trào học sinh “3 rèn luyện’ gồm: Rèn luyện đạo đức- Rn luyện tay nghề- Rèn luyện thể lực.

Tấm gương nỗ lực rèn luyện bản thân trong học tập, cuộc sống và công tác xã hội của học sinh Lầu A Quạ luôn lan tỏa tới các bạn học sinh khác của toàn trường; giúp một phần thúc đẩy phong trào hoạt động Đoàn thanh niên phát triển không ngừng./.


Tác giả: