Tuổi trẻ Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia hiến máu tình nguyện

Tuổi trẻ Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia hiến máu tình nguyện

00:00:00 21/04/2022
4

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi.

 

.

 

Các thầy cô và HSSV tham gia hiến máu

 

 “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện – 7/4” là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của “hiến máu cứu người”. Thông qua việc đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm khuyến khích, động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện thường xuyên, nhắc lại. Toàn tỉnh Thái Nguyên phấn đấu vận động khoảng 1.600 người đăng ký hiến máu, tổ chức tiếp nhận khoảng 1.500 đơn vị máu trong tháng 4/2022. Hưởng ứng công văn số 1778/CV-TĐTN về việc “Vận động ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện – 7/4” năm 2022 của Thành đoàn Thái Nguyên; thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên Trường CĐ VHNT Việt Bắc; chiều ngày 21 tháng 4 năm 2022 Ban chấp hành Đoàn trường cùng 01 đồng chí trong chi đoàn giáo viên và 02 đoàn viên thuộc chi đoàn Cao đẳng thanh nhạc K15 đã có mặt tại Trung tâm dịch vụ và thi đấu thể thao tỉnh Thái Nguyên để tham gia vào hoạt động hiến máu hết sức có ý nghĩa này.

Tất cả mọi người khỏe mạnh có tuổi từ 18 đến 60, cân nặng từ 45 kg trở lên đều có thể tham gia hiến máu, nếu thực sự tình nguyện muốn hiến những giọt máu của mình để cứu người bệnh. Hiến máu theo đúng hướng dẫn không có hại cho sức khỏe, bởi những thành phần của máu có đời sống nhất định và được thay thế thường xuyên, do tủy xương sinh gia các tế bào máu mới.  Các đoàn viên của Đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia hiến máu tình nguyện đã thực hiện rất nghiêm túc các yêu cầu của Ban tổ chức như: đeo khẩu trang khi đến điểm hiến máu, đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi đăng ký hiến máu, thực hiện các hướng dẫn của cán bộ, nhân viên y tế và tình nguyện viên tại điểm hiến máu. Tại đây, các đoàn viên đã được tư vấn sức khỏe và làm các xét nghiệm miễn phí, được biết kết quả xét nghiệm bằng phong bì kín và đảm bảo thông tin cá nhân, được lấy máu bằng kim vô trùng và chỉ dùng một lần, không bị nhiễm bệnh khi hiến máu. Sau khi hiến máu các đoàn viên cũng đã được bác sĩ mời đến nơi tư vấn sức khỏe, được bồi dưỡng và chăm sóc theo chế độ quy định hiện hành, nhận quà tặng bằng hiện vật nhằm khuyến khích động viện đối với người hiến máu, được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, trong trường hợp phải truyền máu trong cơ sở y tế công lập trên toàn quốc, người hiến máu sẽ được bồi hoàn miễn phí bằng số lượng máu đã hiến và được xã hội tôn vinh. Ban chấp hành Đoàn trường cũng đã chuẩn bị những phần quà để bồi dưỡng và động viên tinh thần cho các đoàn viên đã tham gia hiến máu ngày hôm nay. 

 

.

 

SV Hoàng Hoàng Vũ lớp CĐ Thanh nhạc K15 và Thầy Phùng Anh Dũng tại buổi hiến máu

 

Vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, mỗi đoàn viên  hãy thể hiện nghĩa cử cao đẹp với thông điệp:

“Mỗi giọt máu – Một tấm lòng”;

“Hiến máu an toàn – Đừng ngại Covid”.

  Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống nhân ái, nghĩa tình của dân tộc Việt./.

 


Tác giả: