Tưng bừngkhông khí nhập học các em HSSV khóa mới năm học 2020 – 2021 tại trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc

Tưng bừngkhông khí nhập học các em HSSV khóa mới năm học 2020 – 2021 tại trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc

00:00:00 20/08/2020
5

Sáng ngày 18/08/2020, tại hội trường B – Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc, Phòng ĐT,QLKH&HTQT, Phòng Công tác HSSV, Phòng Tổ chức hành chính, Khoa Chuyên môn, Đoàn TN CS Hồ Chí Minh Nhà trường đã nhiệt tình trong công tác chuẩn bị cũng như đón tiếp và hướng dẫn, làm thủ tục nhập học cho gần 200 tân Học sinh, Sinh viên (HSSV) năm học 2020 – 2021gồm các ngành:

Trình độ Cao đẳng: Quản lý văn hóa ; Thanh nhạc; Hướng dẫn du lịch; Thiết kế đồ họa.

Trình độ Trung cấp: Biểu diễn nhạc cụ Truyền thống; Biểu diễn nhạc cụ phương tây; Organ; Piano; Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc; Hội họa; Vẽ thiết kế mỹ thuật có sự trợ giúp bằng máy tính; Hướng dẫn du lịch; Kỹ thuật chế biến món ăn; Văn hóa, Văn nghệ quần chúng; Biên tập và dàn dựng ca múa nhạc và Nghệ thuật biểu diễn dân ca.

 

 

 

Ngay từ đầu giờ làm việc buổi sáng, khu vực tiếp nhận tân HSSV về nhập học được bố trí ở nơi rộng rãi, thoáng mát, thuận tiện cho HSSV và phụ huynh khi làm thủ tục nhập học.

Xa gia đình, nhà trọ luôn là nỗi lo lớn đối với các bậc phụ huynh và Tân HSSV, đặc biệt là những HSSV ở các tỉnh xa, chủ yếu ở các tỉnh khu vực Đông Bắc chưa tìm nhà trọ. Hiểu được những khó khăn đó, Nhà trường cũng đã bố trí khu vực giải quyết thủ tục đăng ký ở KTX cho tân HSSV trong ngày nhập học để giúp các em nhanh chóng ổn định chỗ ở, yên tâm bước vào năm học mới.

Dù thời tiết có mưa lớn từ các tỉnh phía bắc và vùng đông bắc cũng có những đợt mưa lớn kéo dài, nhưng ngay từ sớm, nhiều Tân HSSV và phụ huynh đã tập trung tại trường với hành lý chuẩn bị cho các em một cuộc sống mới. Niềm vui hiện rõ trên nét mặt của các em khi trở thành Tân HSSV trường, đánh dấu bước tiến quan trọng khi bước chân vào một môi trường sinh hoạt và học tập mới. Xen lẫn niềm vui, háo hức thì các bậc phụ huynh và Tân HSSV cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi các em bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới.

Được sự hướng dẫn, giúp đỡ tận tình, cách làm việc chuyên nghiệp trong công tác nhập học của các anh, chị tình nguyện viên, cán bộ chuyên viên các phòng Công tác Học sinh sinh viên; phòng ĐT,QLKH&HTQT; Phòng hành chính tổng hợp cùng các giáo viên chủ nhiệm khóa mới của Nhà trường đã giúp tân HSSV, phụ huynh nhanh chóng hoàn tất các thủ tục cần thiết và nhập học theo đúng quy trình và thời gian quy định.

Sau khi nhập học, các em sẽ được làm quen dần với môi trường học tập mới thông qua tuần sinh hoạt chính trị công dân cho HSSV đầu khóa, được tổ chức từ ngày 20/08/2020 đến ngày 22/08/2020 tại Hội trường B của Nhà trường.

Hi vọng rằng, với sự tạo điều kiện tối đa của Nhà trường, các em HSSV của ngày hôm nay sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội trong tương lai. Chúc các em nhanh chóng ổn định tư tưởng, có tâm thế vững vàng, ý chí nỗ lực, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn gian khổ để học tập và rèn luyện thật tốt dưới mái Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc với lịch sử hơn 55 năm xây dựng và phát triển, để trở thành những người cán bộ văn hóa tương lai luôn giữ được ngọn lửa của nhiệt huyết, của đam mê, để thể hiện và cống hiến hết mình cho con đường các em đã lựa chọn.

 

 


Tác giả: