Tưng bừng không khí nhập học các em HSSV khóa mới năm học 2023 – 2024

Tưng bừng không khí nhập học các em HSSV khóa mới năm học 2023 – 2024

00:00:00 18/08/2023
6

          Trong dịp này, Nhà trường đã tiếp nhận các ngành:
          Trình độ Cao đẳng: Quản lý văn hóa K18; Thanh nhạc K17, Âm nhạc K3
         
Trình độ Trung cấp: Biểu diễn nhạc cụ phương tây, truyền thống K44; Thanh nhạc K44, Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc K31; Hội họa K30; Vẽ thiết kế mỹ thuật có sự trợ giúp bằng máy tính K6; Du lịch K7; Kỹ thuật chế biến món ăn K6; Văn hóa quần chúng K33; Biên tập và dàn dựng ca múa nhạc K6; Nghệ thuật biểu diễn dân ca K5.
          Ngay từ đầu giờ làm việc buổi sáng, khu vực tiếp nhận tân HSSV về nhập học được bố trí ở nơi rộng rãi, thoáng mát, thuận tiện cho HSSV và phụ huynh khi làm thủ tục nhập học.
          Xa gia đình, nhà trọ luôn là nỗi lo lớn đối với các bậc phụ huynh và Tân sinh viên, đặc biệt là những sinh viên ở các tỉnh xa, chủ yếu ở các tỉnh khu vực Đông Bắc chưa tìm nhà trọ. Hiểu được những khó khăn đó, Nhà trường cũng đã bố trí khu vực giải quyết thủ tục đăng ký ở KTX cho tân HSSV trong ngày nhập học để giúp các em nhanh chóng ổn định chỗ ở, yên tâm bước vào năm học mới. 

Phụ huynh được giải thích và hướng dẫn tận tình trong ngày đầu nhập học
          Thời tiết hôm nay như chiều lòng người, ngay từ sớm, nhiều Tân sinh viên và phụ huynh đã tập trung tại trường với hành lý chuẩn bị cho các em một cuộc sống mới. Niềm vui hiện rõ trên nét mặt của các em khi trở thành Tân học sinh, sinh viên trường, đánh dấu bước tiến quan trọng khi bước chân vào một môi trường sinh hoạt và học tập mới. Xen lẫn niềm vui, háo hức thì các bậc phụ huynh và Tân học sinh, sinh viên cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi các em bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới.
          Được sự hướng dẫn, giúp đỡ tận tình, cách làm việc chuyên nghiệp trong công tác nhập học của các anh, chị tình nguyện viên, cán bộ chuyên viên các phòng Công tác Học sinh sinh viên; phòng Đào tạo, QLKH& HTQT; Phòng hành chính tổng hợp cùng các Giáo viên chủ nhiệm khóa mới của Nhà trường đã giúp tân học sinh sinh viên, phụ huynh nhanh chóng hoàn tất các thủ tục cần thiết và nhập học theo đúng quy trình và thời gian quy định.
          Sau khi nhập học, các em sẽ được làm quen dần với môi trường học tập mới thông qua tuần sinh hoạt chính trị công dân cho học sinh, sinh viên đầu khóa, được tổ chức từ ngày 17/08/2020 đến ngày 19/08/2020 tại Hội trường B của Nhà trường.
          Hi vọng rằng, với sự tạo điều kiện tối đa của Nhà trường, các em học sinh, sinh viên của ngày hôm nay sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội trong tương lai. Chúc các em nhanh chóng ổn định tư tưởng, có tâm thế vững vàng, ý chí nỗ lực, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn gian khổ để học tập và rèn luyện thật tốt dưới mái Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc với lịch sử hơn 55 năm xây dựng và phát triển, để trở thành những người cán bộ văn hóa tương lai luôn giữ được ngọn lửa của nhiệt huyết, của đam mê, để thể hiện và cống hiến hết mình cho con đường các em đã lựa chọn.


Tác giả: