Tưng bừng khai giảng năm học mới 2021 – 2022

Tưng bừng khai giảng năm học mới 2021 – 2022

00:00:00 18/10/2021
4

Triển khai kế hoạch đào tạo năm học 2021-2022; Sáng 15/10/2021, Trường Cao đằng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022.

Về phía Nhà trường có NGƯT.ThS Đỗ Quang Đại – Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; ThS Bùi Quốc Chiều – Phó bí thư đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Vương Văn Chung –Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn, cán bộ, giảng viên và hơn 500 học sinh, sinh viên có mặt đông đủ.

 

.

 

NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại phát biểu tại buổi lễ

 

Tại buổi lễ  NGƯT.ThS Đỗ Quang Đại – Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2021  2022. Với mục tiêu xây dựng trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc trở thành ngôi trường đào tạo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật chất lượng cao, mỗi học sinh, sinh viên, mỗi cán bộ, thầy cô giáo không ngừng phấn đấu nỗ lực trong học tập, giảng dạy nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao được thể hiện trong bài diễn văn khai giảng của Thầy Hiệu trưởng đã bắt đầu với tiếng trống khai giảng năm học mới bắt đầu. Cũng trong bài diễn văn, thầy Hiệu trưởng đã nêu: Năm học 2021-2022 “Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Ghi nhận kết những thành tích đã đạt được, nhiều tập thể và cá nhân nhà trường được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen, Giấy khen và nhiều danh hiệu thi đua khác”, Thầy nhấn mạnh: “Có được những thành tích đó là công lao của tất cả các thế hệ cán bộ, giảng viên, viên chức và học sinh sinh viên của nhà trường, trong đó đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò hết sức to lớn”.

Năm học 2020-2021 vừa qua 1 năm học dù còn gặp nhiều khó khăn trong công tác dạy và học do đại dịch bệnh Covid-19 gây ra làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, kinh kế xã hội trên toàn Thế Giới nói chung và Trường chúng ta cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng này. Đây cũng là năm học có thời gian phải kéo dài nhất, đến đầu tháng 08/2021 mới kết thúc. Nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các ban, ngành đoàn thể, Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và sự ủng hộ giúp sức nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô giáo, đặc biệt là ý thức vượt khó vươn lên trong học tập của các em HSSV. Tập thể BGH, các phòng chức năng, khoa chuyên môn luôn đặt ra mục tiêu xây dựng trường CĐ VHNT VB là ngôi trường đào tạo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật chất lượng cao và mỗi thầy cô giáo không ngừng phấn đấu nỗ lực trong công tác giảng dạy và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với những thành tích tiêu biểu đó các tập thể và cá nhân nhà trường đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khen thưởng.

Nhân dịp khai giảng, Nhà trường nhận được khen cao của Bộ năm học 2020-2021 cho 05 tập thể nhận bằng khen của Bộ trưởng; 08 tập thể Lao động xuất sắc; 05 đồng chí được nhận bằng khen của Bộ trưởng; 11 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở,  72 cá nhân đạt lao động tiên tiến. Đồng thời nhà trường trao thưởng cho tập thể, HSSV hoàn thành xuất sắc năm học 2020 – 2021 gồm: 02 tập thể đạt danh hiệu tiên tiến và 78 em HSSV có thành tích trong học tập năm học 2010-2021; trao quỹ cho 10 em  HSSV nghèo vượt khó.

Ngày khai giảng năm học, cũng chính là dịp để mọi thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đặc biệt tới các thầy cô giáo, những người đã và đang miệt mài với sự nghiệp trồng người. Trong bầu không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, sinh viên Trương Đức Mạnh  – sinh viên năm thứ nhất lớp Cao đẳng Thanh nhạc K15 thay mặt cho toàn thể sinh viên đang theo học tại trường phát biểu cảm tưởng  với những lời chúc tốt đẹp nhất thể hiện tình cảm chân thành biết ơn sâu sắc nhất tới các thầy cô và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới.

Với không khí của ngày đầu khai giảng, Đ/c Bùi Quốc Chiều – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai kế hoạch, phát động phong trào thi đua trong năm học 2021-2022.

Lễ khai giảng kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực khai giảng năm học mới, đem đến cho thầy và trò Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc nhiều niềm vui và đã động viên, khích lệ nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học.

 

Tiết mục nghệ thuật chào mừng khai giảng năm học mới 2021 – 2022

 

.

 

 

.

 


Tác giả: