Tự tin và bản lĩnh của HSSV trong chương trình báo cáo thực tập tốt nghiệp năm 2024

Tự tin và bản lĩnh của HSSV trong chương trình báo cáo thực tập tốt nghiệp năm 2024

00:00:00 22/03/2024
26

        Tới dự buổi báo cáo có: NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại – Hiệu trưởng, Nhà giáo Bùi Quốc Chiều – Phó hiệu trưởng; Nhà giáo Trần Quang Hưng – Phó Hiệu trưởng, các thầy cô lãnh đạo các phòng chưc năng, khoa chuyên môn, các thầy, cô thuộc các  phòng, khoa chuyên môn và đông đảo các em học sinh, sinh viên của nhà trường.
        Thực tập tốt nghiệp là một nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo của nhà trường nói chung và khoa âm nhạc nói riêng, đây là một phần trong nội dung kế hoạch học tập của học sinh sinh viên các ngành học nghệ thuật tại Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Việt Bắc.
        Nội dung thực tập được báo cáo chính là các tiết mục đặc sắc do học sinh, sinh viên các lớp tốt nghiệp năm 2024 thể hiện đã đem đến nhiều cảm xúc hạnh phúc, thành công cho cả thầy và trò.
        Dưới sự hướng dẫn tận tình, sự quan tâm sát sao của các thầy cô chủ nhiệm lớp, sự nhiệt huyết của các giảng viên hướng dẫn: Thầy Nguyễn Việt Cường – Phó trưởng khoa; thầy Bùi Tiến Thành; cô Lục Thị Mùi; cô Lê Quỳnh Nga; Thầy Trọng Bảo Lâm; Thầy Vũ Văn Trọng,… các em đã tập luyện nhiệt tình, các phần trong báo cáo thực tập của học sinh, sinh viên thực sự đa dạng, hấp dẫn, có sự phối hợp hiệu quả giữa các chuyên ngành, thể hiện tính thực tiễn, gắn với công việc của HSSV sau khi tốt nghiệp, đem đến cho học sinh, sinh viên sự tự tin, năng động, khát vọng cống hiến nghệ thuật.

         Qua từng tiết mục cho thấy các em học sinh, sinh viên đã biểu diễn thành công các tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca. Dù ở tiết mục nào, các em cũng đều khẳng định được vai trò, vị trí, nhiệm vụ của mình trên sân khấu. Đặc biệt trong một số tiết mục, các em còn biết phối hợp nhịp nhàng giữa đệm đàn, nhạc cụ và hát, thể hiện năng lực hợp tác, làm việc nhóm trong quá trình hoạt động nghệ thuật. Ngoài ra, buổi lễ báo cáo thực tập còn tạo cho các em môi trường để phát triển kĩ năng, phẩm chất nghề nghiệp như lòng yêu nghề, tinh thần yêu nước, trách nhiệm, khát vọng cống hiến, khát vọng sống hướng tới các giá trị chân thiện mĩ, lòng nhân ái,… những phẩm chất cần có của người nghệ sĩ.
        13 tiết mục là mười ba cung bậc khác nhau, màu sắc khác nhau đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác cho thấy sự chuyên nghiệp của các em trên sân khấu. Các em đã tự tin, tỏa sáng và thể hiện xuất sắc phần biểu diễn của mình.
        Sự thành công của buổi báo cáo đã truyền cảm hứng cho toàn thể học sinh, sinh viên và giảng viên trong trường tiếp tục giảng dạy và học tập có chất lượng hơn nữa để đào tạo, bồi dưỡng nhân tài văn hoá nghệ thuật cho đất nước, góp phần lan toả, chắp cánh ước mơ làm nghệ sĩ đến các em học sinh đang chuẩn bị tốt nghiệp THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nói riêng và khu vực Việt Bắc nói chung. Hy vọng với sự thành công của buổi buổi báo cáo của khoa sẽ lan tỏa rất nhiều tài năng nghệ thuật trong những năm tiếp theo, các em học sinh sinh viên cũng đủ tự tin sẵn sàng những bước đi tiếp theo trên con đường nghệ thuật của mình.


Tác giả: