Trường ĐH Sùng Hữu, Đại học Minh Đạo Đài Loan tư vấn chương trình đào tạo hợp tác quốc tế với các em HSSV trường CĐ VHNT Việt Bắc

Trường ĐH Sùng Hữu, Đại học Minh Đạo Đài Loan tư vấn chương trình đào tạo hợp tác quốc tế với các em HSSV trường CĐ VHNT Việt Bắc

00:00:00 16/07/2020
6

Thực hiện bản ghi nhớ hợp tác trao đổi học thuật giữa trường Đại học Khoa học Kỹ thuật và Điện ảnh Sùng Hữu và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc được ký kết ngày 20 tháng 01 năm 2020. Theo kế hoạch số 76/KH-CĐVHNT Việt Bắc của Hiệu trưởng trường CĐ VHNT Việt Bắc ngày 16/07/2020 về việc tư vấn chương trình đào tạo hợp tác quốc tế năm 2020, Trường CĐ VHNT Việt Bắc kết hợp với Trung tâm ươm tạo – Khởi nghiệp và cung ứng nhân lực – Đại học Thái Nguyên đã phối hợp tổ chức buổi tư vấn chương trình đào tạo hợp tác quốc tế tại Trường CĐ VHNT Việt Bắc trong 02 ngày (từ 16/07 đến 17/07/2020).

 

 

 

 Tại buổi tư vấn chương trình đào tạo hợp tác quốc tế, Tiến sĩ Nguyễn Đình Yên – Phó Giám đốc Trung tâm ươm tạo – Khởi nghiệp và cung ứng nhân lực – Đại học Thái Nguyên cùng các chuyên viên tư vấn đã giới thiệu các em học sinh, sinh viên của Trường CĐ VHNT Việt Bắc được cán bộ tại Trung tâm ươm tạo – khởi nghiệp và cung ứng nhân lực thuộc Đại học Thái Nguyên cung cấp đầy đủ thông tin về đào tạo các ngành nghề và quyền lợi của các em HSSV khi đăng ký tham gia các ngành đào tạo tại Trường Đại học KHKT và Điện ảnh Sùng Hữu Đài Loan.

Khi theo học tại trường Đại học KHKT và Điện ảnh Sùng Hữu thì học sinh, sinh viên được sắp xếp 1.5 ngày học và 4 ngày đi làm; lựa chọn các môn học theo ý muốn; bổ túc tiếng Trung miễn phí và sinh viên được phép chọn các môn học với nhiều ngành khác nhau (không bắt buộc chọn 1 ngành duy nhất); Được làm việc trong các công ty, doanh nghiệp nổi tiếng Đài Loan; Có cơ hội ở lại Đài Loan làm việc và định cư cao. Các ngành đào tạo của Trường Đại học KHKT và Điện ảnh Sùng Hữu Đài Loan liên kết hợp tác với trường CĐ VHNT Việt Bắc gồm: Ngành biểu diễn, nghệ thuật; Ngành truyền thông, điện ảnh; Ngành biên đạo, đạo diễn, quản lý nghệ thuật; Ngành thiết kế thời trang, làm đẹp; Ngành thiết kế sản phẩm…. Sau khi được nghe tư vấn các em học sinh, sinh sinh viên được các cán bộ tư vấn chuyên sâu, các lời khuyên hữu ích về ngành học, chính sách học, cơ hội việc làm, khởi nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp.

Buổi tư vấn đã thu hút được hơn gần 400 em học sinh, sinh viên đến từ các khoa chuyên môn của Nhà trường tới dự và nghe tư vấn. Chương trình được chia làm 3 buổi nhằm mục đích tư vấn kỹ càng hơn tới các em hiểu về chuyên ngành mình đang học cũng như cơ hội học tập tại nước ngoài của các em. Trong buổi tư vấn, các em được giải đáp những thắc mắc lo âu về: thời gian, kinh phí, đầu ra, ký túc xá, các chế độ đãi ngộ,… đã được các bạn tại Trung tâm ươm tạo – Khởi nghiệp và cung ứng nhân lực – Đại học Thái Nguyên giải thích kỹ lưỡng và cởi mở.

Đây là chương trình giao lưu hợp tác đào tạo giữa hai trường ĐH Sùng Hữu, Đại học Minh Đạo Đài Loan với trường CĐ VHNT Việt Bắc nằm trong khuân khổ giao lưu và hợp tác quốc tế trong công tác đào tạo, nghiên cứu tìm hiểu và giao lưu văn hóa mang tính quốc tế của Nhà trường. Bước đầu, cả hai bên thực hiện các bước về công tác giới thiệu, tư vấn tới các em HSSV để các em có thể nghiên cứu và đăng ký theo học. Trong thời gian tới, cả hai bên sẽ tiến tới những kế hoạch tiếp theo trong bản ghi nhớ như trao đổi học tập của HSSV, kinh nghiệm giảng dạy của các giảng viên… Với tinh thần như vậy cho thấy sự mở rộng hợp tác giao lưu của Nhà trường ngày một phát triển.

 

 


Tác giả: