Trường CĐ VHTN Việt Bắc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chương trình Khai mạc đại hội thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên năm 2022

Trường CĐ VHTN Việt Bắc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chương trình Khai mạc đại hội thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên năm 2022

00:00:00 30/09/2022
12

Sáng ngày 30/9/2022, Lễ bế mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh thái Nguyên lần thứ IX đã diễn ra tại Trung tâm văn hóa Tỉnh Thái Nguyên, Trường CĐ VHNT Việt Bắc vinh dự nhận được Bằng khen của UBND Tỉnh Thái Nguyên đã có thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể dục thể thao các cấp và Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX, năm 2022

Thực hiện hướng dẫn số 2535 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp tiến tới Đại hội Thể dục thể thao toàn Quốc lần thứ IX năm 2022. Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX được diễn ra từ ngày 27/4/2022 đến ngày 26/9/2022, Đại hội đã tiến hành đúng theo kế hoạch đề ra, diễn ra thành công tốt đẹp.

 

.

 

ThS. Bùi Quốc Chiều – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận bằng khen của UBND Tỉnh Thái Nguyên tại buổi tổng kết.

 

Tới dự Lễ Bế mạc có đồng chí Nguyễn Thanh Bình- UVBCH Đảng Bộ tỉnh Thái Nguyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnhThái Nguyên , Trưởng ban tổ chức Đại Hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX; Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân- UVBCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên , Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Đại Hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban ngành, đơn vị, lực lượng tham gia tại Đại hội.

Đại hội thu hút 9 đoàn tham gia thuộc các thành phố và huyện trong tỉnh tham gia rất nghiêm túc, hiệu quả cả về số lượng và chất lượng. Lễ Khai mạc tổ chức vào ngày 21/9/2022 với sự tham gia của gần 20.000 người trong đó có 16.000 người tham gia đồng diễn. Đại hội đã tổ chức đúng Luật, đúng Điều lệ, không có khiếu kiện trong thi đấu 17 môn thể thao chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ tháng 4/2022 tổ chức thi đấu với 12 môn thể thao; Giai đoạn 2 từ 21/9 đến 26/9 tổ chức thi đấu 5 môn thể thao và thu hút 1454 Vận động viên có trên 300 VĐV là người dân tộc thiểu số. Đại hội đã trao 153 Bộ huy chương với số lượng 1196 Huy chương các loại được trao tới các VĐV.

Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX có qui mô lớn, là một trong những hoạt động trọng điểm thiết thực Chào mừng các ngày lễ lớn cuả Đất nước 2022. Thành công của Đại hội đã nhân lên tinh thần lạc quan, phấn chấn, khích lệ mạnh mẽ toàn thể Nhân dân trong phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại để góp phần xây dựng đất nước “Dân cường thì Quốc thịnh”. Đại hội đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đạt hiệu quả cao theo đúng tinh thần của Chính Phủ, Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch, tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh Thái Nguyên.

Chương trình lễ Khai mạc được tổ chức với qui mô hoành tráng, đổi mới, sáng tạo thu hút nhiều quần chúng nhân dân tới dự. Chương trình nghệ thuật quảng bá được thành tự của đất và người Thái Nguyên trong phát triển kinh tế, vẻ đẹp tinh thần văn hóa, thể thao cao thượng của Thái Nguyên với bạn bè trong nước và Quốc tế. Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã cử 05 cán bộ, giảng viên và 168 học sinh sinh viên tham gia chương trình nghệ thuật khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao với Chủ đề “Thái Nguyên – Khát vọng phát triển”. Chương trình đồng diễn nghệ thuật gồm 3 chương:

Chương I “Thái Nguyên: Miền đất địa linh – hội tụ”;

Chương II “Thể thao Thái Nguyên vươn tầm cao mới”;

Chương III “Thái Nguyên – Khát vọng phát triển”

Chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng nhằm khẳng định tiềm năng, sức mạnh và quyết tâm vươn lên tầm cao mới. Chương trình nghệ thuật đã nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao về chất lượng của các cơ quan và đại biểu tham dự, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả với niềm tin về 1 kỳ Đại hội thành công, tạo tiền đề cho những thành tích mới của Thể thao Thái Nguyên trong thời gian tới.

 

 

 

Hòa chung không khí tưng bừng của Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX năm 2022, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền và hưởng ứng Đại hội, treo băng zôn với khẩu hiệu: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”; “Đoàn kết- Trung thực- Cao thượng-Ttiến bộ”; “Cao hơn- Nhanh hơn- Mạnh hơn”; “Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX năm 2022”.

Xác định đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng của tỉnh, Thầy và Trò nhà trường đã thực hiện đầy đủ nghiêm túc, nhiệt tình, chất lượng nghệ thuật và hiệu quả các nhiệm vụ của Ban tổ chức Đại hội giao. Trường CĐ VHNT Việt Bắc vinh dự nhận được Bằng khen của UBND Tỉnh Thái Nguyên đã có thành tích Xuất sắc tại Đại hội Thể dục thể thao các cấp và Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX, năm 2022.

 


Tác giả: