Trường CĐ VHNT Việt Bắc tuyển sinh trực tiếp tại Hà Giang

Trường CĐ VHNT Việt Bắc tuyển sinh trực tiếp tại Hà Giang

00:00:00 08/04/2024
27

        Tham dự chương trình có Thầy Bùi Quốc Chiều – Phó hiệu trưởng; Thầy Trần Trung Hiếu – Trưởng khoa Nghiệp vụ VH&DL; GV Phạm Ngọc Giang – Khoa Mỹ thuật; GV Lê Quỳnh Nga – Khoa Âm nhạc và GV Nguyễn Thị Bích Ngọc – Khoa múa.
        Đoàn tuyển đã tuyển trực tiếp tại Huyện Bắc Mê, Vị Xuyên, Bắc Quang và Thành phố Hà Giang. Tại các điểm đến, Đoàn tuyển sinh Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã giới thiệu khái quát về công tác tuyển sinh của Trường năm 2024; trực tiếp tư vấn, hướng dẫn về đối tượng tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, khu vực tuyển sinh, quyền lợi và nghĩa vụ của người học trong đào tạo tại trường văn hoá nghệ thuật Việt Bắc, chỉ tiêu, tiêu chuẩn tuyển sinh, công tác tổ chức xét tuyển vào trường.
        Do đặc thù đào tạo văn hoá nghệ thuật và du lịch, độ tuổi tuyển từ hết lớp 8, nên khi nghe được tư vấn, đã có gần 100 thí sinh đăng ký kiểm tra năng khiếu. Có rất nhiều em nhanh nhẹn, có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt, nhắm bắt nhạc nhanh. Cũng tại buổi tuyển, đoàn cũng đã trả lời các câu hỏi xoay quanh việc học của các em như: học phí? Học bổng và chế độ chính sách mà các em được hưởng khi tham gia học tập… Các em được đoàn tuyển sinh tư vấn tỉ mỉ và kỹ lưỡng.
        Theo như ghi nhận của đoàn tuyển sinh tới các trường tư vấn hiện nay, đoàn được các đơn vị phối hợp và tạo điều kiện hết sức để đoàn làm việc, các em mạnh dạn đăng ký tham gia kiểm tra năng khiếu cũng như giao lưu trực tiếp với các thầy cô tại buổi thi.
        Năm 2024, Trường CĐ VHNT Việt Bắc tuyển với số lượng 258 thí sinh cho 14 ngành trình độ trung cấp và cao đẳng. Trong đó các ngành trình độ Trung cấp chiếm tỷ lệ 65% tổng chỉ tiêu tập trung vào các ngành thế mạnh mà trường hiện đang đào tạo như: Thanh nhạc, nhạc cụ, múa, mỹ thuật…
        Khi tham gia học tập tại trường, các em được rất nhiều ưu đãi và hưởng các chế độ chính sách theo quy định. Là trường công lập trực thuộc Bộ Văn hoá, thể thao và Du lịch, Trường CĐ VHNT Việt Bắc là ngôi trường đào tạo cơ bản, cung cấp nguồn nhân lực về văn hoá nghệ thuật và du lịch cho khu vực rất tốt. Nhiều em học ở trường đều có thể học tập lên các trình độ cao hơn hoặc có thể đi làm ngay theo nhu cầu của từng cá nhân.
        Với chiến lược đào tạo đi sâu vào chất lượng, năm 2024 nhà trường lựa chọn phương châm tuyển sinh nâng cao về chất lượng nghề nghiệp, lựa chọn những học sinh sinh viên thực sự có năng khiếu, đam mê với nghệ thuật.
        Đây là đợt tuyển sinh đầu tiên của Trường tại các tỉnh ngoài Thái Nguyên. Đoàn tuyển sinh đã hoàn thành sứ mệnh của mình đó chính là lan toả thông tin của trường tới các trường ở các tỉnh khu vực Đông Bắc được biết, đồng thời trực tiếp tuyển chọn các em có năng khiếu thật sự để nuôi dưỡng ước mơ của các em.
        Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục có các kế hoạch tuyển sinh tại Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn và các huyện và thành phố Thái Nguyên.

 

 

 


Tác giả: Đoàn Minh Thành - Phòng KT&ĐBCLGD