Trường CĐ VHNT Việt Bắc Tuyển sinh trực tiếp tại Bắc Kạn

Trường CĐ VHNT Việt Bắc Tuyển sinh trực tiếp tại Bắc Kạn

01:12:57 30/05/2024
136

Từ ngày 8 đến 10/5/2024, Đoàn tuyển sinh của Nhà trường đã đến tuyển trực tiếp tại một số huyện của tỉnh Bắc Kạn.

Có thể nói, việc hướng nghiệp tạo ra rất nhiều lợi ích cho các em học sinh đặc biệt là các em học lớp 9. Tuy nhiên, lợi ích to lớn đầu tiên phải kể đến chính là giúp cho các em nhìn nhận rõ bản thân mình. Qua các buổi hướng nghiệp, tư vấn trực tiếp tại các trường, các em sẽ tự biết được những điểm tốt xấu, điểm mạnh, điểm yếu của mình. Đây cũng chính là mục đích cao cả nhất mà công tác hướng nghiệp mang lại, với các bộ môn nghệ thuật cũng phần khác biệt, đòi hỏi các em ngoài việc yêu thích thì năng khiếu cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình tuyển sinh của trường để tìm kiểm tài năng nghệ thuật.

Đợt đi lần này, đoàn tuyển sinh của nhà trường đã đến các điểm: Trường PTDT Nội trú , Trường THCS và THPT Bộc Bố - huyện Pắc Nặm; Trường PTDT Nội trú, Trường THCS Chợ Rã, Trường THPT huyện Ba Bể và Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Bắc Kạn.

Tại các điểm đến, Đoàn tuyển sinh Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã giới thiệu khái quát về công tác tuyển sinh của Trường năm 2024; trực tiếp tư vấn, hướng dẫn về đối tượng tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, khu vực tuyển sinh, quyền lợi và nghĩa vụ của người học trong đào tạo tại trường văn hoá nghệ thuật Việt Bắc, chỉ tiêu, tiêu chuẩn tuyển sinh, công tác tổ chức xét tuyển vào trường.

Đợt tuyển sinh năm 2024 năm nay, ngoài các môn thi năng khiếu hằng năm về nghệ thuật như: Các loại nhạc cụ truyền thống và phương tây, Thanh nhạc, Múa, Mỹ thuật, Hướng dẫn du lịch thì cũng có rất nhiều bạn tới đăng ký để được kiểm tra và tư vấn về năng khiếu của mình.

Với các bạn học sinh cuối cấp THCS, các em đã đủ trưởng thành để biết bản thân mình thích gì, nhìn nhận được ưu nhược điểm của bản thân. Và hơn hết, các em cũng đã có thể tự hiểu lựa chọn nào sẽ đem đến nhiều lợi ích cho mình. Thực tế cho thấy nếu các em được học, tiếp xúc với nghệ thuật từ sớm, các bạn sẽ có được nền tảng vững chắc khi các em bước tiếp những chặng đường tiếp theo. Bởi tại Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc cho đến nay gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, có nhiều kinh nghiệm trong quá trình đào tạo lứa tuổi này.

Đây cũng là chuyến đi cuối của Nhà trường tại các tỉnh khu vực Đông Bắc của Nhà trường. Các thí sinh có nhu cầu tuyển có thể đến trực tiếp tại trường để đăng ký dự tuyển.

Dự kiến đợt gọi đầu tiên của Nhà trường sẽ vào đầu tháng 6.


Tác giả: Đặng Anh Tú - Phòng ĐT,QLKH&HTQT