Trường CĐ VHNT Việt Bắc tuyển sinh tại tỉnh Tuyên Quang

Trường CĐ VHNT Việt Bắc tuyển sinh tại tỉnh Tuyên Quang

00:00:00 22/06/2020
5

Căn cứ vào Thông báo tuyển sinh số 30/TB-CĐNTVB ngày 10 tháng 02 năm 2020 của Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc, Nhà trường đã thành lập đoàn tuyển sinh trực tiếp tại tỉnh Tuyên Quang.

 

.

 

Thời gian tuyển sinh được diễn ra trong 3 ngày (từ 19/6/2020 đến ngày 21/6/2020), đoàn tuyển sinh đã tuyển tại các điểm: Trung tâm văn hóa thành phố Tuyên Quang, Trung tâm văn hóa, Trung tâm văn hóa TT-TT huyện Chiêm Hóa, Trung tâm văn hóa TT-TT huyện Na Hang. Đoàn tuyển sinh do thầy Trần Trung Hiếu – Phó Trưởng khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch làm trưởng đoàn cùng các thầy cô đại diện các chuyên ngành âm nhạc, mỹ thuật, múa,…

Tại các điểm tuyển sinh, đoàn đã giới thiệu khái quát về nhà trường và các ngành tuyển sinh năm 2020. Được sự tạo điều kiện giúp đỡ của các đơn vị kết hợp trong công tác tuyên truyền, đoàn tuyển sinh đã gặp nhiều thuận lợi trong quá trình công tác của mình. Sau 3 ngày tuyển sinh liên tục, với hơn 40 em thí sinh đến đăng kí dự thi, đoàn tuyển sinh đã tuyển  được 21 em thí sinh tốt nhất ở tất cả các chuyên ngành: Thanh nhạc, Quản lý văn hóa, Văn hóa văn nghệ quần chúng, Kỹ thuật chế biến món ăn, Biên tập và dàn dựng ca múa nhạc, Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống, Nghệ thuật biểu diễn dân ca,… trong đó có 19 em trình độ trung cấp và 2 em trình độ cao đẳng. So với các đợt tuyển sinh mỗi năm, chất lượng đầu vào thí sinh ngày một tốt hơn. Các em thí sinh đã có sự chuẩn bị, đầu tư về phần thi chỉn chu hơn ở cả nội dung và hình thức.

 

.

 

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc là trường đào tạo đa ngành về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của khu vực Đông Bắc. Mỗi ngành nghề có đặc thù khác nhau về năng khiếu, vì vậy công tác tuyển sinh năm 2020 của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc luôn thực hiện các nguyên tắc chú ý về đảm bảo chất lượng đầu vào phù hợp với đặc thù của từng ngành đào tạo, nhất là những môn năng khiếu, bên cạnh đó nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh dự thi, không phát sinh tiêu cực, đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch trên cơ sở đề án được xây dựng hàng năm và năng lực của nhà trường về: điều kiện về con người, cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng nguồn tuyển đầu vào phù hợp với đặc thù các ngành nghệ thuật, nâng cao hiệu quả đào tạo.

Đoàn tuyển sinh tại tỉnh Tuyên Quang có thể khẳng định thành công tốt đẹp. Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục có kế hoạch tuyển sinh tại các tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn và thường xuyên tuyển sinh tại trường đối với các em không thuộc các tỉnh đã tuyển trên.

 

 


Tác giả: