Trường CĐ VHNT Việt Bắc tuyển sinh năm 2020 tại Cao Bằng và Bắc Kạn

Trường CĐ VHNT Việt Bắc tuyển sinh năm 2020 tại Cao Bằng và Bắc Kạn

00:00:00 13/07/2020
5

Thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm 2020, từ ngày 8/7 đến hết ngày 11/7/2020 đoàn tuyển sinh của Trường CĐ VHNT Việt Bắc do ThS. Sầm Ngọc Ánh – Phó Trưởng khoa Âm nhạc làm trưởng đoàn cùng 7 đ/c cán bộ, giảng viên thuộc các chuyên ngành âm nhạc, mỹ thuật, múa, nghiệp vụ văn hóa và du lịch đã trực tiếp đến tuyển sinh tại tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn.

 

.

 

Với thời gian ngắn, từ 8/7 và 9/7/2020, đến Đoàn nghệ thuật tỉnh Cao Bằng và trường THCS Quang Hán – Trà Lĩnh, Cao bằng. Hai ngày 10/7 và 11/7 Đoàn đến các địa điểm Trung tâm văn hóa Tỉnh Bắc Kạn, Đoàn nghệ thuật tỉnh Bắc Kạn, Trung tâm văn hóa huyện Ngân Sơn và Trường THCS Bắc Kạn. Đoàn tuyển sinh đã nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ nhiệt tình từ các các đơn vị địa phương, đây là yếu tố đầu hàng đầu giúp Đoàn có thêm nhiều thuận lợi trong công tác tuyển sinh.

Tại các địa điểm tuyển, Đoàn tuyển sinh đã giới thiệu về nhà trường, giới thiệu về các ngành đào tạo và đặc biệt là tư vấn cho các em về chế độ chính sách ưu tiên khi các em theo học tại trường. Do đặc thu là trường nghệ thuật nên bên cạnh các ngành xét tuyển thì đoàn tuyển sinh cũng tận dụng mọi không gian để giúp các em thi tuyển tại chỗ. Với hình thức thi tuyển tại chỗ này, các em sẽ không phải mất thời gian xuống trường thi song song với đó là chất lượng đầu vào của nhà trường cũng được đảm bảo. Các thầy cô giáo trong đoàn tuyển sinh đều là các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh, không quản ngại đường xa vất vả, các thầy cô cũng là người tìm ra được những em học sinh có năng khiếu và khả năng nghệ thuật tiềm ẩn, giúp các em thể hiện và phát huy được tài năng của mình trong  môi trường phù hợp nhất.

Thời gian Đoàn tuyển sinh đến cũng là thời gian các em học sinh bắt đầu nghỉ hè, phải ở nhà giúp đỡ bố mẹ công việc nhà nhưng cũng rất nhiều em đã cố gắng sắp xếp thời gian ra tìm hiểu thông tin về nhà trường. Qua website và trang page facebook, rất nhiều em học sinh ở cách xa địa điểm tuyển sinh từ 30 – 40km cũng cố gắng đến thi tuyển,  80 % các em đăng kí tuyển sinh online cũng ra thi tuyển như lịch đã đăng kí… đây là những dấu hiệu đáng mừng trong công tác tuyển sinh của nhà trường.

Kết quả sau 4 ngày tuyển sinh, đã có hơn 100 thí sinh đăng ký tuyển sinh, tuy nhiên đoàn đã chọn lựa được 37 thí sinh đáp ứng được yêu cầu vào các ngành Cao đẳng Quản lý văn hóa, Cao đẳng Thanh nhạc, trung cấp Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc, trung cấp Biên tập và Dàn dựng ca múa nhạc …

Như vậy, đoàn tuyển sinh tại Cao Bằng – Bắc Kạn là đoàn tuyển sinh thứ 4 trong mùa tuyển sinh 2020 lên đường thực hiện nhiệm vụ của mình. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục công tác tuyển sinh tại các điểm quanh địa bàn tỉnh Thái Nguyên, và một số vùng lân cận khác với hy vọng gặt hái một mùa tuyển sinh thật tốt.

 


Tác giả: