Trường CĐ VHNT Việt Bắc triển khai tiêm vắc – xin phòng Covid-19 cho học sinh sinh viên

Trường CĐ VHNT Việt Bắc triển khai tiêm vắc – xin phòng Covid-19 cho học sinh sinh viên

00:00:00 12/11/2021
4

Thực hiện công văn hỏa tốc của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát dịch COVID – 19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên ngày 10 tháng 11 năm 2021.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, trường CĐ VHNT Việt Bắc xác định rõ bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ y tế thì việc tiêm vắc – xin phòng Covid-19 cho học sinh sinh viên là một trong những phương án tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh sinh viên trong quá trình học tập.

Được sự chỉ đạo của Ban phòng chống COVID – 19 trường CĐ VHNT Việt Bắc. Phòng Công tác HSSV đã lập kế hoạch tổ chức cho HSSV tuổi từ 18 trở lên đi tiêm phòng dịch COVID – 19. Sau khi  xác định được số lượng HSSV đã tiêm, nhà trường đã phối hợp với trạm Y tế phường Đồng Quang tổ chức tiêm vắc – xin phòng Covid-19. Việc triển khai tiêm diễn ra trong ngày 11 tháng 11 năm 2021 tại Trạm y tế phường Đồng Quang.

 

.

 

Khám sàng lọc trước khi tiêm cho HSSV

 

Để chuẩn bị cho đợt tiêm Nhà trường đã giao cho Phòng Công tác HSSV phối hợp với Trạm y tế phường Đồng Quang triển khai tới toàn bộ sinh viên đang học tập tại trường đăng ký tiêm phòng mũi 1. Học sinh sinh viên có thể lựa chọn tiêm phòng tại trường hoặc đăng ký tiêm chủng tại địa phương, tùy theo điều kiện hoàn cảnh cụ thể của từng học sinh sinh viên, trong đợt tiêm phòng lần này có hơn 50 học sinh sinh viên đăng ký. Trước khi cho học sinh sinh viên đăng ký tiêm vắc – xin, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền cho học sinh sinh viên hiểu hơn về tác dụng của vắc – xin đối với việc phòng ngừa dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe, cung cấp đầy đủ thông tin về việc hỗ trợ đảm bảo sức khỏe sau khi tiêm.

Buổi tiêm chủng vắc – xin được thực hiện đúng quy trình an toàn, từ khâu lập danh sách, khám sàng lọc, tiêm cho đến khi theo dõi sau tiêm và xử trí các biến cố sau tiêm chủng, khai báo theo dõi sức khỏe sau tiêm chủng. Tại buổi tiêm phòng ngày 11/11 chưa ghi nhận trường hợp nào phản ứng nặng sau tiêm. Các em học sinh sinh viên cũng có thể gặp các phản ứng sau tiêm như: sốt nhẹ, ớn lạnh, đau đầu, đau cơ, ngứa, mệt mỏi, đau tại vị trí tiêm là những phản ứng phổ biến đã được ghi nhận và báo cáo bởi nhà sản xuất.

Sau khi tiêm phòng COVID- 19 Trạm y tế phường Đồng Quang đã tiến hành cho học sinh sinh viên khai báo sức khỏe theo mẫu để tiếp tục theo dõi, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sinh viên sau khi tiêm vắc – xin.

 


Tác giả: