Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức tuyển sinh trực tiếp tại Cao Bằng và Bắc Kạn

Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức tuyển sinh trực tiếp tại Cao Bằng và Bắc Kạn

00:00:00 11/05/2022
8

Thực hiện theo kế hoạch số 23/KH – CĐVHNTVB ngày 17/01/2022 và thông báo số 28, ngày 18/01/2022 về công tác tuyển sinh trình độ Cao đẳng, Trung cấp của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc, về việc Thông báo tuyển sinh bậc Trung cấp, Cao đẳng năm học 2021-2022. Khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch lập Kế hoạch đi tuyển sinh tại các tỉnh Bắc Cạn và Cao Bằng từ ngày 04/5/2022 đến 07/5/2022, thực hiện công tác tư vấn hướng nghiệp và trực tiếp tuyển sinh năm 2022.

 

.

 

Đoàn tuyển sinh tư vấn trực tiếp tại huyện Ngân Sơn, Bắc Kạn

 

Đoàn tuyển sinh lần này gồm có: Đ/C Trương Thị Bình – Phó Trưởng khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch – Trưởng đoàn; đ/c Nguyễn Đức Vinh và Phạm Văn Quang – giảng viên khoa NVVH&DL; đ/c Nguyễn Việt Hà – giảng viên khoa Múa; đ/c Lê Quỳnh Nga – giảng viên khoa Âm nhạc.

Trong dịp này, đoàn tuyển sinh đã đến trực tiếp tại các điểm trường của Phòng Giáo dục huyện Ngân Sơn; Đoàn nghệ thuật tỉnh Bắc Kạn; Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Cao Bằng. Thực hiện tuyển sinh tại TP Cao Bằng và các huyện Hòa An, Quảng Hòa. Thực hiện công tác tuyển sinh tại các trường học trên địa bàn huyện.

Tại buổi tư vấn, Đoàn tuyển sinh đã giải đáp những thắc mắc của các em học sinh liên quan đến công tác xét tuyển, các hình thức thi tuyển đặc thù của khối các ngành văn hóa nghệ thuật, đồng thời tư vấn, hướng dẫn cho các em cụ thể về các nội dung như: Trường tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, đối tượng tuyển sinh, các tiêu chuẩn về ngành nghệ thuật, độ tuổi, văn hóa, sức khỏe, cách thức đăng ký làm hồ sơ xét và thi tuyển, cũng như các chế độ chính sách của thí sinh được hưởng khi học tại nhà trường…

Năm 2022, trường CĐ VHNT Việt Bắc tuyển sinh trình độ Cao đẳng, Trung cấp hệ chính quy gồm 30 ngành đào tạo với 12 ngành bậc cao đẳng, 14 ngành bậc trung cấp, trong đó có 4 ngành trọng điểm thuộc lĩnh vực âm nhạc và múa… Với nhiều phương thức xét, thi tuyển linh hoạt vừa trực tiếp và online tại các điểm thi. Các phương thức thi tuyển được công khai trên mạng xã hội để thí sinh nắm bắt được cơ bản hình thức thi tuyển cũng như hướng dẫn của Ban tuyển sinh về đăng ký và các phần dự thi.

Tại các điểm thi số lượng thí sinh tham gia đăng ký tư vấn tuyển sinh trên 400 em tham dự. Sau thời gian lựa chọn, đoàn đã tuyển được hơn 40 thí sinh thuộc các chuyên ngành nghệ thuật khác nhau của bậc trung cấp và cao đẳng như: Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống, Biểu diễn nhạc cụ phương tây, Biên tập và Dàn dựng ca múa nhạc, Văn hoá văn nghệ quần chúng, Nghệ thuật biểu diễn dân ca, Hội hoạ, Thiết kế đồ hoạ, Piano, Organ, Thanh nhạc, CĐ QLVH, CĐ Thanh nhạc…

 

.

 

Đoàn tuyển trực tiếp tại Cao Bằng

 

    Với phần thi trực tiếp, các giảng viên bộ môn chuyên ngành trực tiếp kiểm tra năng khiếu phần dự thi của thí sinh khi dự tuyển, đánh giá trên cơ sở các tiêu chí tuyển sinh theo đề án tuyển sinh của trường năm 2022, nhằm tìm kiếm những thí sinh có năng khiếu, đam mê nghệ thuật. Đối với các thí sinh khi trúng tuyển vào các ngành, nghề sẽ được nhà trường đào tạo theo chương trình khung và chuẩn đầu ra theo quy đinh của nhà trường. Nhằm đóng góp cho địa phương lớp đội ngũ diễn viên, văn nghệ sĩ tri thức, cán bộ văn hoá nghệ thuật phát triển cả về số lượng và chất lượng  và là nòng cốt để phục vụ cho sự nghiệp văn hoá dân tộc. Để có một đội ngũ văn nghệ sĩ tri thức nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, những giá trị văn hoá, là nguồn cung cấp văn hoá nghệ thuật cho các địa phương, các tỉnh  thuộc khu vực phía Bắc cũng như đáp ứng nhu cầu của xã hội.

 


Tác giả: