Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức thành công Hội thảo “Ứng dụng chuyển đổi số trong đào tạo văn hóa nghệ thuật”

Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức thành công Hội thảo “Ứng dụng chuyển đổi số trong đào tạo văn hóa nghệ thuật”

00:00:00 15/12/2021
3

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp và kéo dài của đại dịch Covid-19  trên phạm vi toàn cầu làm đình trệ mọi hoạt động của cuộc sống xã hội.  Học sinh, sinh viên không thể đến trường. Giáo dục đào tạo đã từ lâu là nhu cầu thiết yếu của con người, giờ đây chúng ta bỗng dưng phải đối mặt với câu hỏi “làm sao để được giáo dục?”.

 

 

 

Hoạt động giáo dục đào tạo triển khai được trong đại dịch Covid-19 không chỉ là vấn đề cá nhân, mà còn là sự sống còn đối với các nhà trường và các cơ quan quản lý. Khi giáo dục trực tiếp tại trường lớp là không thể, vấn đề chuyển đổi số trở thành giải pháp cứu cánh ở nhiều cấp. Trong hoàn cảnh này chuyển đổi số là xu thế là bắt buộc.

Ý thức được tầm quan trọng của vấn đề trên, sáng 16/12/2021 Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã tổ chức buổi Hội thảo khoa học với chủ đề “Ứng dụng chuyển đổi số trong đào tạo văn hóa nghệ thuật”.

Sau hơn 02 tháng triển khai kế hoạch số 01/KH-ĐT ngày 07/10/2021 về Tổ chức Hội thảo khoa học năm học 2021-2022, ban tổ chức Hội thảo đã nhận được 28 bài tham luận do các nhà quản lý, các thầy cô giáo trong toàn trường gửi về. Các bài gửi về đã góp phần làm rõ tầm quan trọng và sự cần thiết của việc ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý và đặc biệt trong hoạt động đào tạo các chuyên ngành nghệ thuật tại trường CĐ VHNT Việt Bắc giai đoạn hiện nay.

NGƯT.ThS. Đỗ Quang Đại phát biểu khai mạc, quán triệt tinh thần hội thảo và yêu cầu các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, khoa học, tập trung tham luận làm rõ ứng dụng chuyển đổi số trong các mặt hoạt động sau:

1. Cơ chế, chính sách cần hoàn thiện, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho chuyển đổi số trong toàn nhà trường;

2. Chuyển đổi số Trong quản lý giáo dục và công tác tuyển sinh;       

3. . Chuyển đổi số Đào tạo trực tuyến và phát triển các khóa học online;

4. Chuyển đổi số Dạy, học, kiểm tra, đánh giá, nghiên cứu khoa học;

5. Khai thác hệ thống học liệu và môi trường học tập số.

          Tại buổi hội thảo có 12 báo cáo viên lên trình bày. Các bài được lên trình bày tại hội thảo đã đưa ra được các thực trạng và đề ra giải pháp giúp lãnh đạo nhà trường có kế hoạch và chiến lược cho năm học sắp tới, để công tác đào tạo văn hóa nghệ thuật của nhà trường ngày càng đi vào chất lượng và thích ứng được với những chuyển biến mạnh mẽ của thời kỳ chuyển đổi số như hiện nay.

 


Tác giả: