Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 5 năm 2022

Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 5 năm 2022

00:00:00 09/05/2022
4

Sau một thời gian dài do dịch bệnh Covid-19 nên việc tổ chức Lễ chào cờ đầu tháng bị gián đoạn. Sáng ngày 9/5/2022, được sự nhất trí của lãnh đạo nhà trường Phòng Công tác HSSV tổ chức Lễ chào cờ toàn trường.

Đến dự Lễ chào cờ có đ/c Đỗ Quang Đại – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô là lãnh đạo Phòng, khoa chuyên môn và toàn thể cán bộ giảng viên, HSSV nhà trường.

 

.

 

Toàn cảnh buổi chào cờ đầu tháng 5/2022 tại sân trường CĐ VHNT Việt Bắc

 

Trong buổi chào cờ đ/c Trần Tám Thân – Trưởng phòng Công tác HSSV đã có những nhận xét chung về hoạt động của nhà trường nói chung. Theo kế hoạch đào tạo năm học 2021 – 2022, HSSV tập trung xuống trường từ ngày 14/2/2022, các em học theo hình thức online và trực tiếp do đặc thù của các môn học, ngành học. Cũng trong thời gian qua, Nhà trường đã triển khai học giáo dục quốc phòng an ninh cho 189 HSSV.

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 Phòng Công tác HSSV đã phối  kết hợp với tổ giám sát, y tế nhà trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch đối với HSSV. Nhìn chung HSSV chấp hành tốt việc cách ly cũng như khai báo y tế theo qui định. Hiện nay tình hình dịch bệnh đã giảm, không còn HSSV trong Ký túc xá nhiễm bệnh các hoạt động đã trở lại bình thường trong tình hình mới. Để thực hiện song song phương án học tập trong tình hình mới, công tác tiêm chủng cũng được nhà trường quan tâm đầy đủ, CBGV nhà trường cơ bản đã hoàn thành mũi 3, và các em HSSV đều hoàn thành tiêm mũi 2 đang chuẩn bị triển khai tiêm mũi 3 cho các em.

Tình hình an ninh trật tự của nhà trường nói chung cũng như ký túc xá nói riêng thời gian qua được duy trì tốt không có vụ việc phức tạp xảy ra. Đội cờ đỏ duy trì hoạt động, kịp thời đôn đốc nhắc nhở các bạn thực hiện tốt nội qui, qui chế.  

Tháng 3 vừa qua, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Nhà trường đã tổ chức được rất nhiều các hoạt động có ý nghĩa như: Chuẩn y kết nạp đoàn cho 78 em học sinh; 03 đồng chí đoàn viên đã tham gia vào hoạt động hiến máu tình nguyện;  Đoàn trường đang hoàn thiện 01 video dự thi kể chuyện Bác Hồ với chủ đề “Tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên học tập và làm theo lời Bác do Thành đoàn phát động;  BCH Đoàn trường khuyến khích, động viên HSSV tham gia Cuộc thi Hoa hậu du lịch Biển Việt Nam 2022 – đây là sự kiện được Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục du lịch Việt nam chọn làm chương trình điểm nhấn của năm du lịch quốc gia 2022.

 

 

 

Giờ chào cờ đầu tháng là thời gian quan trọng để đánh giá tổng kết và đưa ra phương hướng trong tuần, tháng mới. Do thời gian dịch bệnh kéo dài, nên các hoạt động của nhà trường đã bị thu hẹp thành phần, nên trong dịp này, nhà trường cũng công bố trước toàn trường với các xuất học bổng và khen thưởng của HSSV trong thời gian vừa qua, nhằm động viên, thúc đẩy các em có hướng phấn đấu trong học tập và rèn luyện.

Với nhận thức chào cờ đầu tháng có ý nghĩa thiết thực, là hoạt động cần thiết để giáo dục ý thức cho HSSV, góp phần vào công tác giáo dục toàn diện, nâng cao bản lĩnh chính trị, kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống tạo cho HSSV thêm gắn bó với thầy cô, nhà trường.

 


Tác giả: