Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức gặp mặt, chia tay NGƯT Đỗ Quang Đại nghỉ hưu theo chế độ

Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức gặp mặt, chia tay NGƯT Đỗ Quang Đại nghỉ hưu theo chế độ

05:01:19 02/07/2024
44

Sáng ngày 01/7/2024, Trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật Việt Bắc đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt, chia tay NGƯT. ThS Đỗ Quang Đại – Hiệu trưởng nhà trường nghỉ hưu theo chế độ.

Tới dự buổi gặp mặt có các đơn vị liên kết với nhà trường: Trường CĐ VNHT Tây Bắc có thầy Nguyễn Minh Cường quyền Hiệu trưởng, cô Hoa phó Hiệu trưởng và các thầy cô nguyên là Hiệu trưởng,  phó Hiệu trường CĐ văn hóa nghệ thuật Tây Bắc; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hòa Bình, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo trường CĐ Thương Mại và Du Lịch, lãnh đạo trường CĐ Công Nghiệp Việt Đức, lãnh đạo Trung tâm Giáo dục thường xuyên Võ nhai, lãnh đạo Bảo Tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam, lãnh đạo Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc


NGƯT Đỗ Quang Đại - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buôi gặp mặt


Đảng uỷ, Ban Giám hiệu tặng hoa tri ân NGƯT Đỗ Quang Đại


Đại diện trường CĐ Thương mại và Du lịch tỉnh Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng NGƯT Đỗ Quang Đại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ


Về phía Trường CĐ VHNT Việt Bắc có các thầy, cô nguyên là quản lý, lãnh đạo, các đ/c Ban Giám hiệu, Đảng uỷ, Các tổ chức chính trị, Lãnh đạo các phòng khoa và toàn thể CBGV nhà trường tham dự đầy đủ.

Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn vốn là những đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Từ những ý nghĩa sâu xa đó, trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Việt Bắc đã tổ chức lễ chia tay đầy ấm cúng để tri ân thầy Hiệu trưởng Đỗ Quang Đại, người đã cống hiến hơn 42 năm cho sự nghiệp “Trồng người” của nhà trường, nay Thầy được về nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước.

Mở đầu chương trình buổi lễ chia tay, với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng và ý nghĩa dưới sự chỉ đạo của các cán bộ giảng viên, HSSV nhà trường. Chương trình được dàn dựng công phu về quá trình học tập, đi bộ đội và trở về công tác tại trường, từng tiết mục đã thể hiện được sâu sắc từng giai đoạn theo tiến trình thời gian, cùng với chương trình văn nghệ, phần chào mừng cũng được thể hiện bằng video clip với độ dài 10 phút về thầy. Từng hình ảnh, từng thước phim đã tóm tắt lại toàn bộ cuộc đời, sự nghiệp của thầy.

Tại buổi gặp mặt, Thầy đã gửi lời cảm ơn các thế hệ, anh em bạn bè, đồng nghiệp đã hỗ trợ giúp Thầy để có được kết quả như ngày hôm nay, thời gian công tác ở trường của thầy là 2/3 lịch sử phát triển trường. Những thành công của Nhà trường cũng có sự đóng góp của Thầy không nhỏ. Có được kết quả ấy cũng là cá nhân thầy nỗ lực nhưng cũng là kết quả của một tập thể đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau. Những chia sẻ của thầy đầy cảm động về chặng đường công tác của mình dưới mái trường CĐ VNHT Việt Bắ. Lời chia sẻ của Thầy đã làm cho những người có mặt trong buổi lễ vô cùng xúc động, một số người đã không cầm được nước mắt trước những tình cảm đối với Thầy trong thời gian qua.

Với vai trò Hiệu trưởng quản lý nhà trường những năm qua, hàng năm Thầy luôn thực hiện tốt nhiệm vụ, có vai trò nòng cốt xây dựng nền nếp và các hoạt động giáo dục trong nhà trường, chất lượng dạy và học ngày càng tốt hơn. Bản thân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đóng góp xây dựng các tổ chức đoàn thể trong nhà trường. Với tất cả các đồng nghiệp Thầy luôn ân cần chỉ bảo và rất hài hoà với tất cả mọi người.

Ngập tràn trong không khí ấy là tiếng cười, cái bắt tay thân tình, những cái ôm vội ấm ấp chia sẻ niềm vui Thầy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong tâm trí mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường đều in đậm hình ảnh người thầy Hiệu trưởng tâm huyết, hết lòng vì công việc chung, tất cả vì học sinh thân yêu! Thầy là tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường học tập và noi theo!

 Hơn 42 năm cống hiến cho sự nghiệp của  nhà trường, kính chúc thầy hãy thoải mái tận hưởng cuộc sống về hưu thư thái và bình an, mong Thầy có nhiều sức khoẻ và dành nhiều thời gian để sống cho bản thân mình nhiều hơn.


Tác giả: Trần Thị Hiếu - Khoa Kiến thức cơ bản và cơ sở ngành