Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức chào cờ tháng 3 năm 2023

Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức chào cờ tháng 3 năm 2023

00:00:00 08/05/2023
4

Đến dự và chỉ đạo có Đ/c Đỗ Quang Đại – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Bùi Quốc Chiều – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Đ/c Vương Văn Chung – Phó Hiệu trưởng, Lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn cùng toàn thể CBGV và 43 lớp tham dự.
Đây là buổi chào cờ đầu tiên của năm 2023, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão và bắt đầu cho học kỳ II, năm học 2022 – 2023. Sau khi xuống Tết được hơn 1 tháng cho đến nay HSSV đã thực hiện tốt kế hoạch học tập của nhà trường, các lớp đã ổn định quân số. Ý thức học tập của học sinh, sinh viên tương đối tốt, tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp ý thức chấp hành chưa tốt, các em còn bỏ học cả về chuyên môn và văn hóa. Giáo viên chủ nhiệm cần phối kết hợp chặt chẽ với phòng Công tác học sinh sinh viên thường xuyên giáo dục nhắc nhở kịp thời các em học sinh sinh viên vi phạm.
Khoảng thời gian này, các lớp đi thực tập tốt nghiệp đã bắt đầu quay trở lại ổn định học tập chuẩn bị kiến thức, tổng hợp cho bài tốt nghiệp cuối khóa của mình. Phòng Công tác Học sinh sinh viên đã nhắc nhở và quán triệt các em học sinh hệ trung cấp không được đi làm thêm, học sinh đủ 18 tuổi và được sự đồng ý của phòng Công tác học sinh sinh viên mới được đi làm thêm.
Trong tháng 2 phòng Công tác Học sinh sinh viên cũng đã tổ chức cho các em thuộc chế độ ăn tại bếp ăn nhà trường (khu A, khu B). Học sinh sinh viên đã thực hiện tốt nội quy nhà trường cũng như nội quy nhà ăn. Tuy nhiên, còn một số học sinh, sinh viên cũng cần hoàn thiện giấy để phòng CTHSSV kịp thời hoàn tất thủ tục cho các em hưởng chế độ chính sách.
Quá trình học tập tại trường, các em được hưởng nhiều học bổng, vinh dự của các em vừa qua có 04 được nhận học bổng của bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tuyên dương HSSV dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong học tập. Trong thời gian tới, Phòng Công tác Học sinh sinh viên đã nhận được công văn để giới thiệu và xét chọn Học sinh sinh viên dân tộc thiểu số thuộc các cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch nhận “Học bổng Vừ A Dính”. Học bổng Vừ A Dính do Trung ương đoàn tổ chức và triển khai tới các bộ ban ngành trong cả nước.
Cũng trong tháng 3 có hai ngày lễ lớn là “ Quốc tế phụ nữ 8 – 3” và đặc biệt là ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26 – 3. Đoàn thanh niên bao gồm các bạn trẻ thanh niên tiên tiến, luôn phấn đấu vì lý tưởng, mục tiêu dân tộc. Là độc lập gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân chủ, văn minh, xã hội công bằng dân giàu, nước mạnh. Đối với học sinh sinh viên nhà trường nói riêng và học sinh sinh viên toàn quốc nói chung thì đây là ngày của thế hệ trẻ Việt Nam. Chúng ta được cống hiến, thể hiện sức trẻ, trí tuệ, lòng khát khao cho xã hội, cộng đồng và đất nước.
Buổi chào cờ diễn ra trang trọng nghiệm túc thể hiện được tính tôn nghiêm mang giá trị truyền thống. 


Tác giả: