Trường CĐ VHNT Việt Bắc thăm và chúc mừng các đơn vị y tế trên địa bàn Thành phố Thái Nguyên

Trường CĐ VHNT Việt Bắc thăm và chúc mừng các đơn vị y tế trên địa bàn Thành phố Thái Nguyên

00:00:00 28/02/2024
13

        Trong dịp này, Nhà trường đã đến thăm chúc mừng 03 đơn vị: Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Bệnh viện A Thái Nguyên và Bệnh viên trung tâm Thái Nguyên. Đây là 03 đơn vị liên kết với nhà trường trong công tác sức khỏe của CBGV và HSSV.
        Tại buổi thăm, Nhà giáo Bùi Quốc Chiều – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ, nhân viên của 03đơn vị nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao liên hệ của 03 đơn vị trong công tác chăm sóc sức khỏe, khám và điều trị cho cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên Trường trong thời gian qua.
        Với số lượng hiện nay của nhà trường gần 800 bao gồm cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên, việc chăm lo sức khỏe được nhà trường đặc biệt quan tâm. Hàng năm Nhà trường tổ chức khám sức khỏe cho toàn thể CBGV, HSSV cũng như khám sức khỏe đầu vào cho HSSV theo quy định để nhập học. Với đặc thù đào tạo nghệ thuật, bên cạnh các yêu cầu khám sức khỏe thông thường thì ngành nghệ thuật cũng có những yêu cầu riêng về hình thể như: đối với ngành múa ngoài các yếu tố sức khỏe thì sự cân đối về hình thể cũng rất quan trọng, không có học sinh chân vòng kiềng, lệch xương hoặc có sự tổn thương về xương khớp do vậy việc khám sức khỏe sàng lọc đầu vào đối với các ngành đặc thù cũng được các đơn vị tư vấn rất sát sao và đúng quy định.
        Nhà trường hiện nay có ½ HSSV nội trú, là con em các tỉnh đến học tập tại Thái Nguyên, việc chuyển bảo hiểm khám sức khỏe của các con cũng được các đơn vị tạo điều kiện hết mức. Trong quá trình học tập, có những trường hợp ốm, đau được đưa đến các bệnh viện, đội ngũ y bác sĩ tận tình chỉ bảo, hướng dẫn khám chữa bệnh, các gia đình cũng yên tâm khi gửi gắm con em học tập tại Trường.
        Lãnh đạo Trường mong muốn đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ, nhân viên ngành y tế tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hành y đức của người thầy thuốc “Lương y như từ mẫu”; phối hợp với nhà trường trong công tác chăm sóc sức khỏe của thầy và trò, bởi có sức khỏe là có tất cả.
        Lãnh đạo của ba đơn vị cảm ơn đến sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường và cũng cam kết tiếp tục đoàn kết, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, góp phần bảo vệ sức khỏe, thể chất của thầy và trò; quyết tâm cùng thầy và trò chủ động thực hiện các phương án phòng, chống, bảo đảm an toàn, hiệu quả, đảm bảo sức khỏe học tập.


Tác giả: