Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia lớp tập huấn công tác ôn thi tốt nghiệp đối với hệ GDTX cấp THPT năm 2022

Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia lớp tập huấn công tác ôn thi tốt nghiệp đối với hệ GDTX cấp THPT năm 2022

00:00:00 17/04/2022
6

Thực hiện Công văn số 1977/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 01/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Thái Nguyên về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục thường xuyên năm học 2021-2022; Kế hoạch số 2368/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 21/10/2021 của Sở GDĐT về Nâng cao chất lượng dạy học cấp THCS và cấp THPT năm học 2021- 2022. Ngày 16/04/2022 Sở GDĐT tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lớp tập huấn công tác ôn thi tốt nghiệp đối với Hệ Giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT năm 2022 tại Trung tâm GDNN – GDTX thành phố Thái Nguyên theo hình thức trực tiếp, biên chế lớp tập huấn theo từng môn học.

Lớp tập huấn năm 2022 tập trung vào các nội dung: Nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy lớp 12 chương trình GDTX cấp THPT; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm dạy học, cung cấp tài liệu ôn thi tốt nghiệp và hướng dẫn ôn tập cho học viên hệ GDTX chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đối với các môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí; Tạo sự chuyển biến tích cực, hiệu quả trong dạy học và ôn tập đối với các môn học trong chương trình GDTX cấp THPT góp phần nâng cao chất lượng dạy học ở các Trung tâm GDNN – GDTX và các trường cao đẳng, trung cấp có phối hợp tổ chức dạy học chương trình GDTX cấp THPT.

 

.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn

 

Với tinh thần nâng cao chất lượng đào tạo, hướng các em có được kỳ thi thật tốt, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã cử 02 cán bộ quản lý và 04 giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy khối 12 đối với các môn: Toán, Văn, Sử, Địa vào lớp tập huấn đợt này.

Chương trình tập huấn được được thực hiện một cách nghiêm túc với các nội dung cụ thể:

1.     Phân tích ma trận, đặc tả đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT năm 2022 của Bộ GDĐT.

2.     Những lưu ý trong ôn tập và xây dựng câu hỏi TNKQ cho học sinh luyện tập.

3.     Tìm ra nguyên nhân, đề xuất các giải pháp phù hợp của từng đơn vị nhằm nâng cao chất lượng ôn tập và kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.

4.     Chia nhóm xây dựng đề thi tham khảo theo ma trận, đặc tả đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT năm 2022 của Bộ GDĐT.

5.     Chia nhóm nộp sản phẩm hoàn thiện vào gmail của lớp tập huấn.

6.     Giải đáp các thắc mắc và tổng kết đợt tập huấn.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 đang đến gần, đây là kỳ thi quan trọng đối với các em khối 12. Kết quả kỳ thi sẽ tạo ra những cơ hội học tập tiếp cho các em, chính vì vậy nhưng  nội dung mới nhất lĩnh hội được trong đợt tập huấn, sẽ là những biện pháp hiệu quả, tích cực mà các giáo viên khối 12 của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật nói riêng, của các Trung tâm GDTX nói chung, trong việc vận dụng vào tình hình cụ thể từng học sinh, từng trường, từng Trung tâm để đạt hiệu quả cao nhất cho các em học sinh trong kỳ thi quan trọng này.

 


Tác giả: