Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi khối trường học thành phố Thái Nguyên năm 2021

Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi khối trường học thành phố Thái Nguyên năm 2021

00:00:00 27/08/2021
3

Ngày 24/8/2021, Thành ủy Thái Nguyên đã tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 vòng thi sơ khảo khối trường học.

Với đặc thù là Đảng bộ có số đông các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, Thành ủy Thái Nguyên đã xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 với 02 vòng thi là sơ khảo và chung khảo. Vòng thi sơ khảo được chia thành 4 khối gồm: các đảng bộ xã, phường; các chi, đảng bộ cơ quan hành chính sự nghiệp; chi, đảng bộ khối các trường học; các chi, đảng bộ khối doanh nghiệp. Theo kế hoạch, vòng thi sơ khảo các khối sẽ được tổ chức hoàn thành trước ngày 30/8/2021 và vòng thi chung khảo của thành phố được tổ chức trong tháng 9/2021, đảm bảo theo đúng kế hoạch của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tại vòng sơ khảo, các thí sinh sẽ trải qua 02 phần thi là soạn đề cương thuyết trình với nội dung thuộc Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; thuyết trình nội dung trọng tâm trong chuyên đề đã lựa chọn chuẩn bị đề cương. Căn cứ kết quả vòng thi sơ khảo, Ban Tổ chức Hội thi sẽ lựa chọn các thí sinh đoạt giải A, B, C của các khối để tiếp tục tham gia vòng thi chung khảo.

 

.

 

Đ/c Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao Giấy chứng nhận cho thí sinh đoạt giải của Hội thi

 

          Tham gia Hội thi vòng sơ khảo khối các chi, đảng bộ trường học có 15 thí sinh là các đồng chí thường trực cấp ủy, báo cáo viên, tuyên truyền viên của cấp ủy cơ sở. Hội thi đã diễn ra trong 01 ngày với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm và đã thành công tốt đẹp. Công tác chuẩn bị cho hội thi được thực hiện chu đáo; đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19; Thành ủy đã chỉ đạo tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ những người liên  quan đến tổ chức và tham gia Hội thi. Các thí sinh tham gia dự Hội thi với tinh thần trách nhiệm cao, chuẩn bị kỹ nội dung và thực hiện thuyết trình cơ bản đảm bảo yêu cầu.   

          Đảng bộ Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã cử đồng chí báo cáo viên Hoàng Thiện Thực, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Khối Giảng viên 1, Phó Trưởng Khoa Múa và Sân khấu tham gia Hội thi với chủ đề thuyết trình “Phát huy giá trị văn hóa, con người Việt Nam theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng”.

          Kết thúc vòng sơ khảo khối trường học, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giấy chứng nhận cho 5 thí sinh đoạt các giải A, B, C; đồng chí Trần Thanh Loan,  Giảng viên Đảng bộ Trường Cao đẳng Thái Nguyên đoạt giải A của Hội thi vòng sơ khảo khối trường học.

Thông qua Hội thi, góp phần đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống. Đồng thời tạo môi trường giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa các ban, ngành và chi, đảng bộ, góp phần nâng cao kiến thức, kỷ năng và phương pháp tuyên truyền, hoạt động chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.


Tác giả: