Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Hội nghị tập huấn công tác tổ chức các kỳ thi năm 2022

Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Hội nghị tập huấn công tác tổ chức các kỳ thi năm 2022

00:00:00 26/04/2022
8

Ngày 26 tháng 4 năm 2022 tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã diễn ra Hội nghị tập huấn công tác tổ chức các kỳ thi năm 2022 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên.

Tới dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo các trường Cao đẳng, Trung cấp có học sinh giáo dục thường xuyên, Lãnh đạo Trung tâm GDNN-GDTX các huyện và cán bộ phụ trách công tác tuyển sinh của các đơn vị.

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc cử đồng chí Đỗ Thị Thanh Thái – Trưởng khoa Kiến thức Cơ bản và Cơ sở ngành và đồng chí Trần Thị Hiếu – Giảng viên khoa Kiến thức Cơ bản và Cơ sở ngành tham dự Hội nghị.

 

.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Tại Hội nghị Sở Giáo dục và Đào tạo thông qua Kết quả thực hiện nhiệm vụ cấp THPT từ đầu năm học đến thời điểm hiện tại, theo đó do tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp nên các trường tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến theo nhiều hình thức khác nhau, phù hợp với điều kiện thực tế từng nhà trường, các trường hoàn thành kế hoạch học kỳ I theo đúng tiến độ.

Các trường đã tập trung hoàn thành Kế hoạch năm học, đảm bảo đúng, đủ số tiết theo phân phối chương trình các bộ môn. Tận dụng thời gian để bù đắp kiến thức cho học sinh, xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra đánh giá cuối học kỳ II theo hướng dẫn của Sở GDĐT, đảm bảo các nền nếp dạy và học, đảm bảo công tác phòng chống dịch, an ninh an toàn trường học, quan tâm đến 3 nội dung đang được thanh tra chuyên đề: Chuyển đổi số, Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, Giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh.

Để thực hiện việc ôn tập cho học sinh lớp 12, chuẩn bị cho kỳ thi TN THPT năm 2022

– Các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc (gọi chung là các môn) và số tiết tương ứng bao gồm: Toán (105), Ngữ văn (105), Tiếng Anh (105), GDTC (70), GD QP&AN (35), Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp (105), Nội dung giáo dục của địa phương (35).

– Các môn học lựa chọn: Học sinh chọn 5 môn/ 10 môn thuộc ba nhóm môn, đảm bảo mỗi nhóm có ít nhất 1 môn (học sinh phải lựa chọn theo đúng quy định).

– Các cụm chuyên đề học tập lựa chọn phù hợp với định hướng nghề nghiệp; học sinh chỉ được chọn cụm chuyên đề trong các môn học bắt buộc và các môn học đã lựa chọn.

Phương hướng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp năm 2022.

Kỳ thi năm nay, cũng như mọi năm, ngoài việc để xét công nhận tốt nghiệp THPT còn là cơ sở để xét tuyển đại học, cao đẳng. Chính vì vậy, đòi hỏi đảm bảo tính nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng và an toàn tuyệt đối trong thời gian kỳ thi diễn ra.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra trong 4 (từ ngày 6/7/2022 đến hết ngày 9/7/2022). Ngày 9/7 là ngày thi dự phòng. Thời gian đăng ký dự thi từ 4/5 đến 13/5/2022. Thời gian công bố kết quả là 24/7/2022, sớm hơn 2 ngày so với năm 2021. Các thí sinh tham dự 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học hoặc 1 bài thi Tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với hệ THPT; Lịch sử, Địa lý đối với hệ Giáo dục thường xuyên. Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Thực hiện phương hướng đã đề ra hy vọng tập thể thày và trò các trường sẽ đạt được thành tích cao trong những kỳ thi sắp tới.

 


Tác giả: