Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thái Nguyên năm 2020

Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thái Nguyên năm 2020

00:00:00 10/11/2020
3

Sáng ngày 07/11/2020, tại Trường Cao đẳng nghề số 1, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thái Nguyên, năm 2020.

Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hương – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Lãnh đạo, Nhà giáo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh và 37 nhà giáo tham gia Hội giảng.

 

.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc Hội giảng

 

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp là hoạt động chuyên môn được tổ chức định kỳ 02 năm một lần, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong giáo dục nghề nghiệp, động viên các nhà giáo tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề và đổi mới phương pháp giảng dạy đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

 

.

 

Đại diện các đơn vị tham gia Hội giảng nhận hoa và Cờ lưu niệm

 

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thái Nguyên, năm 2020 sẽ diễn ra trong 02 ngày (07, 08/11/2020) tại 03 cụm thi:

Cum số 1: Trường Cao đẳng nghề số 1

Cụm số 2: Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức

Cum số 3: Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Việt Bắc

Tham dự Hội giảng có 37 nhà giáo đại diện cho các nhà giáo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh, thực hiện các bài trình giảng thuộc 5 tiểu ban với các nhóm ngành/nghề đang được đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh:

Hội giảng được chia thành 5 tiểu ban:

Tiểu ban 1 bao gồm các ngành nghề: Điện CN, Điện CN và DD, CN KT Điện – Điện tử, KTML và ĐHKK, Điện tử CN.

Tiểu ban 2 bao gồm các ngành nghề: Cắt gọt kim loại, CN ô tô, Thương mại điện tử, Hàn, CNTT, KT Sữa chữa và Lắp ráp máy tính.

Tiểu ban 3 bao gồm các ngành nghề: Kinh doanh thương mại và dịch vụ, Tài chính ngân hàng, Kế toán DN, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh DV bưu chính, Quản lí và bán hàng siêu thị.

Tiểu ban 4 bao gồm các ngành nghề: Y sỹ, Dược, Điều dưỡng, Thú y và Tiếng anh.

Tiểu ban 5 bao gồm các ngành nghề: May thời trang, Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn, Chế biến món ăn, Thanh nhạc, Múa cổ điển Châu Âu, Trồng cây ăn quả.

Giáo viên tham gia hội giảng thực hiện bốc thăm chọn và đăng ký 1 bài giảng lý thuyết, thực hành hoặc tích hợp với Ban Tổ chức hội giảng. Thí sinh tham gia dự thi đều là những giáo viên được lựa chọn thông qua hội giảng giáo viên nghề cấp cơ sở do các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức trước đó.

Thông qua Hội giảng, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn những nhà giáo tiêu biểu của mỗi nghề đại diện cho các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp của tỉnh để tham gia Hội giảng toàn quốc năm 2021.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội biểu dương thành tích đạt được những năm qua trong công tác giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh. Đa số các em học sinh, sinh viên sau khi học nghề đều tìm được việc làm phù hợp, tự nuôi sống được bản thân và gia đình; chất lượng của đội ngũ nhà giáo không ngừng được nâng cao.

Đồng chí tin tưởng rằng các thầy, cô giáo sẽ chủ động phát huy tốt nhất kỹ năng nghề nghiệp của bản thân và tinh thần học tập của các em HSSV để cống hiến những bài trình giảng hay, chất lượng. Đồng chí mong muốn Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thái Nguyên sẽ trở thành ngày hội truyền thống của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, nơi thầy và trò cùng chung một ý, một tấm lòng vì sự nghiệp phát triển giáo dục nghề nghiệp của tỉnh nhà.

 Thay mặt nhà giáo tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thái Nguyên, năm 2020, nhà giáo Nguyễn Thị Minh – Trường Cao đẳng nghề số 1 hứa sẽ đem hết khả năng, tâm huyết để mang đến Hội giảng những bài giảng xuất sắc nhất.

 

.

 

Bài giảng của Nhà giáo Lê Thị Quỳnh Nga – Trường CĐ VHNT Việt Bắc

 

Hội giảng năm nay, trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc cử Nhà giáo Lê Thị Quỳnh Nga (Khoa Âm nhạc), Nhà giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc (Khoa Múa và Sân khấu) tham gia. Với sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc từ cơ sở vật chất, các bài giảng được chuẩn bị công phu, kết hợp nhiều phương pháp giảng dạy mới như: sử dụng slide trình chiếu, video minh họa, sử dụng phương tiện dạy học phù hợp với nội dung, đảm bảo các yêu cầu sư phạm, kỹ thuật trình giảng điêu luyện … hai nhà giáo đã phát huy tốt chuyên môn, cung cấp kiến thức chính xác, phân tích rõ những sai hỏng thường gặp và biện pháp khắc phục, mang lại tiết giảng thực hành thực sự hiệu quả, bổ ích và là nguồn tư liệu tốt cho các Nhà giáo trẻ tham khảo trong các Hội giảng cơ sở những năm tiếp theo. Kết thúc hội giảng, Nhà giáo Lê Thị Quỳnh Nga đạt giải nhì và nhà giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc đạt giải khuyến khích.

Thành tích trong hội giảng này đã một lần nữa khẳng định được vị trí, uy tín của trường trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp trên địa bản tỉnh Thái Nguyên

 


Tác giả: