Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia giải chạy việt dã Tiền phong tỉnh Thái Nguyên năm 2024

Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia giải chạy việt dã Tiền phong tỉnh Thái Nguyên năm 2024

00:00:00 24/03/2024
18

        Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024) và 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024); nhằm động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục – thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”.
        Lễ phát động toàn thể nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khkoer, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên ngày càng phát triển.
        Điều lệ hội thi năm nay được triển khai từ rất sớm, đối tượng tham dự là các vận động viên thuộc 9 huyện, thành phố và các ngành, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, các đơn vị lực lượng vũ trang và câu lạc bộ thể dục thể thao trên toàn tỉnh. Ngoài ra, các vận động viên phải là công dân tỉnh Thái Nguyên. Trong trường hợp là người ngoài tỉnh phải có điều kiện phù hợp theo quy định của Ban Tổ chức như: Có thẻ sinh viên còn niên hạn; có thời gian đóng bảo hiểm xã hội tại tỉnh Thái Nguyên ít nhất 3 tháng liên tục được tính đến ngày khai mạc giải;… Nội dung thi đấu gồm: Chạy tập thể và Chạy việt dã. Trong đó, chạy tập thể gồm chạy đồng đội dành cho khối các trường THPT, THCS, các câu lạc bộ thể dục thể thao trong tỉnh và khối các trường Đại học, Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, lực lượng vũ trang và các cơ quan, đơn vị trong tỉnh; chạy việt dã gồm các cự ly 3.500 m đối với nữ trẻ, 5.000 m đối với nam trẻ, 5.000 m đối với nữ vô địch và 8.000 m đối với nam vô địch. 
        Tích cực hưởng ứng tinh thần đó, trong thời gian qua cán bộ, giáo viên trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã không ngừng tập luyện nâng cao sức khoẻ để xây dựng nhà trường vững mạnh. Tham gia giải chạy lần này, Nhà trường đã cử 03 HSSV tham dự giải cự ly 8.000m gồm:
        1. SV Lầu A Hùng – Lớp Cao đẳng Quản lý văn hóa K16
        2. SV Bàn Phát Minh – Lớp Cao đẳng Thanh nhạc K17
        3. HS Hoàng A Định – Lớp Trung cấp Văn hóa quần chúng K32
        Mặc dù đợt tham gia này các bạn HSSV nhà trường không có giải nhưng các bạn đều cán đích với tinh thần rất vui và khỏe, các bạn đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng nói chung cũng như sự phát triển của phong trào thể dục thể thao nói riêng của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường với phong trào của Tỉnh.


Tác giả: