Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Đại hội Thể dục thể thao Tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX năm 2022

Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Đại hội Thể dục thể thao Tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX năm 2022

00:00:00 21/09/2022
4

Đến hẹn lại về, 4 năm một lần, Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX năm 2022 đã chính thức tổ chức vào sáng 21/9/2022, tại sân vận động Tỉnh. Các hoạt động liên quan đến Đại hội tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn dân, lan tỏa đến những vùng sâu, vùng xa nhất, khuyến khích mọi người dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, trong đó có phong trào “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại”.Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh lần thứ IX, năm 2022 có chủ đề: “Thái Nguyên – Khát vọng phát triển”. Đại hội được tổ chức từ ngày 27-4 đến ngày 30-9; 1.450 vận động viên tham dự, tranh tài ở 17 môn thi đấu, với tổng số 155 bộ huy chương. Riêng Lễ Khai mạc Đại hội vào ngày 21-9, tổng lực lượng được huy động là gần 20.000 người.
Các đơn vị, cơ quan tham gia chương trình đồng diễn như: Trung đoàn 209- 400 người, Trung đoàn 246 (Sư Đoàn 312) – 284 người; Trường Phổ thông dân tộc nội trú – 206 người; Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc – 612 người và đặc biệt, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc – 171 người… tham gia với các màn đồng diễn hoành tráng.Nghệ sĩ Nhân dân Nguyễn Minh Thông, Tổng Đạo diễn Chương trình, cho biết: Chương trình đồng diễn Nghệ thuật “Thái Nguyên – Khát vọng phát triển” là một thể thống nhất kết cấu xuyên suốt theo mạch thời gian, đan cài một cách logic giữa âm nhạc hành tiến, tiết tấu cổ động sôi nổi với một số ca khúc ca ngợi quê hương, con người Thái Nguyên.
Về phía Trường CĐVHNT Việt Bắc, đã cử ra 171 em HSSV đại diện cho Nhà trường tham gia màn đồng diễn nghệ thuật cho đại hội. Sau hơn 1 tháng luyện tập, các em HSSV tham gia đã nhuần nhuyễn trong phối hợp biểu diễn, thể hiện tốt nghệ thuật trình diễn đồng đều với trang phục, đạo cụ đẹp mắt. Hy vọng các em sẽ là một phần giúp cho Chương trình đạt mục tiêu cổ động và tôn vinh phong trào TDTT của tỉnh Thái Nguyên. Đây là dịp để các em HSSV có cơ hội được thể hiện bản thân và tham gia biểu diễn, cũng như học hỏi ở một sự kiện lớn. Bên cạnh đó , đây cũng là một trong những hoạt động thường niên của Tỉnh để các em HSSV nhà trường có cơ hội được tham gia phát triển, đóng góp một phần không nhỏ vào các chương trình sự kiện mang tính chính trị, thể thao và văn hoá.
Chương trình là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, giữa văn hóa nghệ thuật và thể thao chuyên nghiệp, mang bản sắc văn hóa, thể hiện nét đẹp thuần khiết trong cốt cách và tâm hồn con người Thái Nguyên, mang đậm trí tuệ, nhân văn con người Việt Nam. Chương trình nhằm khắc họa thông điệp ngợi ca truyền thống lịch sử – văn hóa của mảnh đất Thái Nguyên; điểm lại những thành tựu to lớn của Đảng bộ và Nhân dân Thái Nguyên trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển.Đại hội TDTT tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX, năm 2022 là một sự kiện lớn, nhằm khơi dậy tiềm năng TDTT của đông đảo các tầng lớp nhân dân, vận động toàn dân thường xuyên tập luyện TDTT tăng cường sức khỏe, phục vụ công tác, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

 
Tác giả: