Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia chương trình nghệ thuật “Tuổi thơ trong tôi”

Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia chương trình nghệ thuật “Tuổi thơ trong tôi”

00:00:00 27/08/2019
6

Căn cứ kế hoạch số 310/KH-LVHDT ngày 9/7/2019 của Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động 6 tháng cuối năm 2019 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam; Kế hoạch số 18/KH-KCLDT về việc tổ chức các hoạt động tháng 8 “Ngày hội tuổi thơ”,  Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã phối hợp với trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc tổ chức chương trình nghệ thuật phục vụ du khách đến thăm quan.

Với mục đích tổ chức các hoạt động nhân tháng “Ngày hội tuổi thơ” với các hoạt động thiết thực, bổ ích, ý nghĩa góp phần tạo sân chơi bổ ích cuối hè cho các bạn nhỏ cuối hè để chuẩn bị đón năm học mới; với các hoạt động gắn liền với tuổi thơ và văn hóa dân tộc, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hàng ngày phát huy giá trị của nghề thủ công truyền thống gắn với không gian văn hóa của đồng bào, cuối tuần nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào cùng các hoạt động trải nghiệm tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, thu hút khách du lịch đến với Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Ngày 25/8/2019, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc xây dựng chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tuổi thơ trong tôi” với  12 tiết mục do ThS. Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Trưởng khoa Múa – Trưởng đoàn dàn dựng, phụ trách phần thanh nhạc do ThS. Lục Thị Mùi – Giảng viên thanh nhạc – khoa âm nhạc phụ trách cùng 25 học sinh sinh viên các khoa Múa, Âm nhạc biểu diễn đã mang lại cho khán giả món ăn tinh thần.

Các tiết mục trong chương trình được dàn dựng công phu, âm nhạc được lựa chọn phù hợp với chủ đề của ban tổ chức, tạo ấn tượng tốt đẹp cho người xem khi đến với “Ngôi nhà chung”, đặc biệt là môi trường, sân chơi cho thiếu nhi giao lưu trải nghiệm hấp dẫn trong những ngày cuối hè.

Chương trình nghệ thuật cũng là dịp để học sinh sinh viên nhà trường thể hiện những kiến thức được học từ ghế nhà trường thể hiện trên sân khấu thực tế. Các tiết mục được thể hiện không đơn thuần là chương trình biểu diễn giao lưu, học hỏi phục vụ công chúng mà qua các tiết mục, giúp các em nâng cao trình độ, nắm bắt các kỹ thuật biểu diễn nghệ thuật múa, thanh nhạc… Với kết cấu kịch bản chương trình thống nhất, đưa khán giả tới nhiều cung bậc khác nhau qua từng tiết mục, vừa thấy được cái hồn dân tộc, bản sắc đặc trưng của vùng Việt Bắc qua động tác múa, trang phục… đã tái hiện chân thực, sinh động, tác động tới cảm xúc người xem. Các em học sinh sinh viên đã thể hiện tốt các kỹ năng biểu diễn và kỹ thuật thanh nhạc cũng như múa đã được học, đáp ứng được phần học thực hành biểu diễn thực tế của các em.

Chương trình tham gia gồm 2 xuất diễn vào các khung giờ 14h30 – 16h00 ngày 24/8/2019 (Thứ Bảy) và 9h00 – 10h30; 14h30 – 16h00 ngày 25/8/2019 (chủ nhật) đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt cho người xem. Trong thời gian tới, với mô hình gắn lý thuyết với thực hành biểu diễn, các em học sinh sinh viên sẽ có nhiều dịp thể hiện, vừa là dịp học hỏi, trau dồi kinh nghiệm thực tế nhằm đáp ứng đầy đủ kỹ năng sẵn sàng cho các em ra nghề.

Một số tiết mục tại chương trình:

 

.

 

 

.

 

 

.

 

 

.


Tác giả: