Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia chương trình Đại đoàn kết tinh hoa văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam

Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia chương trình Đại đoàn kết tinh hoa văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam

00:00:00 04/12/2019
2

Triển khai kế hoạch số 310/KH-LVHDL ngày 09/07/2019 của Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động 6 tháng cuối năm tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã phối kết hợp tham gia biểu diễn chương trình văn nghệ  trong chương trình “Đại đoàn kết tinh hoa văn hóa các dân tộc Việt Nam”.

Tại chương trình đợt này đã giới thiệu nét văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc: Tày, Nùng, Dao, Mông, Thái, Mường, Khơ Mú, Ba Na, Tà Ôi, Cơ Tu, Xơ Đăng, Raglai, Ê đê, Khmer,… góp phần bảo tồn, phát huy quảng bá những loại hình văn nghệ dân gian truyền thống của dân tộc, tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ cùng phát triển.

Đoàn nghệ thuật của Nhà trường do Nhà giáo Nguyễn Thị Thanh Mai trực tiếp hướng dẫn, đạo diễn cho các em học sinh, sinh viên với các tiết mục dân ca, dân vũ góp phần giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào khu vực Đông Bắc, tạo điểm đến, thu hút khách du lịch thăm quan tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

 

 

 

Chương trình nghệ thuật mang tên “Huyền thoại loài hoa Tam giác mạch” của các em học sinh,  sinh viên Nhà trường tại thung lũng hoa Tam giác mạch đã gửi đến khán giả truyền thống dân tộc anh em, ca ngợi về quy hương đất nước gắn với đời sống hiện đại, hướng tới chủ đề tình anh em trong cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam hướng về chủ đề “Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Đây là chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, được khán giả nhiệt tình ủng hộ và đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật của chương trình.

Với mục tiêu gắn lý thuyết với thực hành đặc biệt là thực hành biểu diễn thực tiễn của Nhà trường đã tạo sân chơi thực sự bổ ích và lý thú cho các em học sinh sinh viên, qua mỗi chương trình biểu diễn, các em đã được học hỏi rất nhiều, trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ thuật biểu diễn, tổ chức nhóm và giao lưu trực tiếp với khán giả. Qua các chương trình thực tế như vậy, ngoài kiến thức thu nhận được về chuyên môn, các em học sinh, sinh viên còn được giao lưu học hỏi về văn hóa các dân tộc trên khắp đất nước, được trải nghiệm và hiểu biết thêm về văn hóa dân tộc mình, nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc mình và quảng bá tới toàn thể nhân dân được biết.

Đây cũng là chương trình được thực hiện thường xuyên giữa Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc và Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam trong các hoạt động của mình. Trong thời gian tới, hai bên cũng tiếp tục phối hợp để thực hiện các chương trình tiếp theo, thực hiện nhiệm vụ chính trị do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao.

 


Tác giả: