Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham dự tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và công tác chuẩn bị triển khai thực hiện Khung trình độ quốc gia trong lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật và Thể dục thể thao

Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham dự tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và công tác chuẩn bị triển khai thực hiện Khung trình độ quốc gia trong lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật và Thể dục thể thao

00:00:00 13/12/2020
8

Từ ngày 09/12-10/12 tại Trung tâm Hội nghị giáo dục, số 23 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, Vụ Đào tạo – Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch đã tổ chức Tập huấn bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và công tác triển khai thực hiện Khung trình độ quốc gia trong lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật và Thể dục thể thao trong toàn quốc.

 

.

 

PGS. TS. Lê Anh Tuấn – Vụ Trưởng vụ Đào tạo (Bộ VHTTDL) phát biểu khai mạc

 

Tới dự và chỉ đạo lớp học có PGS. TS. Lê Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Đào tạo (Bộ VHTTDL), ThS. Đỗ Văn Giang – Phó Vụ trưởng Vụ đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, PGS. TS. Nguyễn Anh Dũng – Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng gần 200 học viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc thuộc bộ VHTTDL.

Với mục tiêu nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và quản lý đào tạo của các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp Tập huấn bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và công tác triển khai thực hiện Khung trình độ quốc gia trong lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật và Thể dục thể thao, lớp học đã mời báo cáo viên là các chuyên gia đầu ngành thuộc 2 khối: Chương trình khối giáo dục đại học (các trường đại học, học viện) và khối giáo dục nghề nghiệp (các trường cao đẳng, trung cấp và các trường đại học có đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng) để hướng dẫn cho lớp.

Nội dung lớp tập huấn tập trung vào các vấn đề: Những kiến thức, kỹ năng triển khai Khung trình độ quốc gia và xây dựng chuẩn chương trình đào tạo cho các nhóm ngành, ngành đào tạo; xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn chương trình đào tạo ở trình độ đại học; Các văn bản, nội dung liên quan đến công tác xây dựng chuẩn đầu ra và nguyên tắc triển khai xây dựng chương trình đào tạo trên cơ sở chuẩn đầu ra đã được ban hành ở trình độ trung cấp, cao đẳng; Đánh giá việc thực hiện chương trình đào tạo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao ở trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học lĩnh vực văn hóa nghệ thuật và thể dục thể thao trong 5 năm qua, tính liên thông trong đào tạo giữa các ngành, nhóm ngành và lĩnh vực; Hướng dẫn xây dựng, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp; Thảo luận theo nhóm ngành/lĩnh vực đào tạo.

Lớp học được tổ chức làm 2 khối, mỗi khối được các báo cáo viên giảng chuyên sâu theo từng chuyên đề. Trong 2 ngày, các học viên đã được cung cấp những kiến thức bổ ích cũng như những chia sẻ kinh nghiệm từ các báo cáo viên. Giờ thảo luận được các học viên quan tâm và chú ý nhất bởi đây là thời gian các học viên đến từ các cơ sở đào tạo được hỏi và nghe những vướng mắc trong quá trình thực hiện Khung trình độ quốc gia trong lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật và Thể dục thể thao.

Tham dự đợt tập huấn này, trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc cử 2 đồng chí: Nguyễn Thị Yến Nga – Trưởng phòng KT&ĐBCLGD và Đ/c Nguyễn Thùy Dương – Phó Trưởng phòng ĐT,QLKH&HTQT đi học tập, lĩnh hội kiến thức. Sau đợt học, các đ/c đã tiếp thu những vấn đề cốt lõi, báo cáo Nhà trường chuẩn bị cho các bước thực hiện Khung trình độ quốc gia trong lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật riêng đối với các chuyên ngành đào tạo trong nhà trường.

 


Tác giả: