Trường CĐ VHNT Việt Bắc quay trở lại học tập sau thời gian nghỉ dịch Covid-19 năm 2021

Trường CĐ VHNT Việt Bắc quay trở lại học tập sau thời gian nghỉ dịch Covid-19 năm 2021

00:00:00 04/03/2021
4

Thực hiện công văn số287/SGDĐT-CTTT 26/02/2021 của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Nguyên về việc thông báo cho học sinh sinh viên đi học trở lại. Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã cho HSSV tập trung quay trở lại trường từ ngày 28 tháng 02 năm 2021 và bắt đầu đi học trở lại từ ngày 01/3/2021.

 

 

 

Ngay sau khi nhận được công văn, Đảng ủy, Ban giám hiệu trường CĐ VHNT Việt Bắc đã chỉ đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn, phòng Công tác học sinh sinh viên tổ chức vệ sinh giảng đường, lớp học, khuân viên nhà trường, đặc biệt là khu kí túc xá, khu thực hành, thể thao và hai nhà ăn HSSV. Nhà trường cũng đã cho phun thuốc khử trùng thường xuyên để đảm bảo môi trường luôn được khử trùng tốt nhất..

 Trong ngày học sinh, sinh viên quay trở lại trường, Phòng Công tác học sinh sinh viên kết hợp với Bộ phận Y tế nhà trường tổ chức kiểm tra đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn, khai báo y tế cho 100 % học sinh sinh viên. Cán bộ phòng Công tác học sinh sinh viên đã yêu cầu học sinh sinh viên khai báo trung thực về tình trạng sức khỏe hiện tại và lịch trình di chuyển trong thời gian nghỉ Tết nguyên đán. Học sinh, sinh viên dọn dẹp phòng ở giặt giũ chăn màn, lau dọn đồ đạc để đảm bảo không khí trong lành, hạn chế tác nhân gây bệnh.

Để công tác phòng chống dịch Covid 19 đạt hiệu quả cao nhất, Phòng Công tác học sinh sinh viên đã thực hiện việc đóng cổng Ký túc xá sớm hơn quy định để đảm bảo an toàn và hạn chế đi lại trong học sinh sinh viên. Đồng thời cũng tuyên truyền hướng dẫn cho học sinh, sinh viên nhận thức đầy đủ nguy cơ và cách thức phòng ngừa dịch bệnh, nâng cao ý thức của học sinh sinh viên về việc tuân thủ các khuyến cáo, biện pháp của cơ quan chức năng nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh; không lơ là, chủ quan nhưng không được gây hoang mang, lo lắng trong nhà trường cũng như ngoài xã hội. Cập nhật thường xuyên, liên tục, chính xác, đầy đủ về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống, ngăn chặn lây lan dịch bệnh từ nguồn chính thức của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid-19 gây ra, của Bộ Y tế và các cơ quan có thẩm quyền.

Việc kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, khử khuẩn là hết sức cần thiết, đảm bảo cho quá trình phòng chống dịch bệnh luôn được chặt chẽ, kiểm soát tốt những học sinh, sinh viên có biểu hiện lạ từ đó có biện pháp phòng chống dịch bệnh. Thầy và trò trường CĐ VHNT Việt Bắc đã sẵn sàng cho việc tiếp tục học tập học kỳ II năm học 2020 – 2021 theo như kế hoạch đã được xây dựng.

Cho đến hết ngày 2/3/2021, 100% HSSV toàn trường đã quay trở lại học tập, một số lớp hiện đang trong giai đoạn thực tập tại địa phương nên số lượng HSSV trở lại học tập đợt này cũng không nhiều. Như vậy, sau thời gian nghỉ dịch, các em đã nghiêm túc chấp hành đầy đủ các quy định và tiếp tục học tập các môn học của học kỳ II, năm học 2020 – 2021 theo thời khóa biểu của phòng ĐT,QLKH&HTQT. Trong quá trình học tập, các giảng viên và HSSV nhà trường cũng thường xuyên thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch với phương châm “Duy trì nền nếp học tập tốt, phòng chống dịch hiệu quả”.


Tác giả: