Trường CĐ VHNT Việt Bắc khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2022

Trường CĐ VHNT Việt Bắc khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2022

00:00:00 02/10/2022
5

Sáng ngày 03/10/2022, Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Việt Bắc tổ chức Khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở năm học 2022-2023. Dự Lễ khai mạc có NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại – Hiệu trưởng, NG Bùi Quốc Chiều – Phó Hiệu trường, NG Vương Văn Chung – Phó Hiệu trưởng; Các đ/c Trưởng, Phó Phòng chức năng, Khoa chuyên môn cùng toàn thể nhà giáo tham gia Hội giảng.Hội giảng cấp cơ sở là hoạt động chuyên môn được tổ chức định kỳ thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, nâng cao chất lượng nghề nghiệp, khuyến khích, động viên nhà giáo giáo dục nghề nghiệp không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm. Kết quả hội giảng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giảng viên, giáo viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên, giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục nghề nghiệp theo hướng tiếp cận năng lực như hiện nay, từ đó có thể xây dựng chuẩn phương pháp và chất lượng trong các năm học tiếp theo.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội giảng, NGƯT.ThS. Đỗ Quang Đại nhấn mạnh: “Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp là một trong những hoạt động mang tính chuyên môn cao của đội ngũ nhà giáo, là nơi để khuyến khích giáo viên tích cực phát huy sáng kiến kỹ thuật, đổi mới phương pháp, dùng giảng dạy, rèn luyện kỹ năng sư phạm, là nơi để các nhà giáo giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm góp phần duy trì phong trào dạy tốt, học tốt trong toàn trường”.

Theo kế hoạch, hội giảng diễn ra từ ngày 03/10/2022 đến hết ngày 07/10/2022 với sự tham gia của 08 nhà giáo được đề cử từ các khoa chuyên môn, các nhà giáo tham dự lựa chọn soạn giảng 03 bài giảng theo đăng ký (lý thuyết, thực hành, tích hợp) nằm trong chương trình đào tạo trình độ cao đẳng và trung cấp của nhà trường đã ban hành.
Kết quả của Hội giảng tìm ra những nhà giáo có phương pháp giảng dạy tốt nhất, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả các trang thiết bị, phương tiện, đồ dùng dạy học để áp dụng cho năm học mới; đồng thời tuyển chọn công nhận và biểu dương giáo viên đạt danh hiệu nhà giáo dạy giỏi cấp trường. Qua hội giảng sẽ lựa chọn những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy tích cực, hiệu quả để nhân rộng trong toàn trường. Bên cạnh đó, tạo cơ sở tuyển chọn, thành lập đội tuyển tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh và tiến tới Hội giảng cấp toàn quốc trong năm 2023.
NGƯT.ThS. Đỗ Quang Đại đánh giá cao những nỗ lực của các thầy cô giáo cũng như về phía các Khoa chuyên môn trong công tác chuẩn bị cho Hội giảng, đồng thời yêu cầu Hội đồng giám khảo làm việc một cách nghiêm túc, đánh giá khách quan để hội giảng thành công tốt đẹp.
Thay mặt các nhà giáo dự hội giảng, Đ/c Lê Thị Quỳnh Nga – thay mặt các nhà giáo dự hội giảng lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo nhà trường đã tạo điều kiện, môi trường để các nhà giáo có cơ hội được giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm, đồng thời cũng mong muốn có nhiều dịp để tích lũy nhiều phương pháp giảng dạy, kiến thức mới phục vụ công tác đào tạo của nhà trường ngày một tốt hơn.
Ngay sau khi kết thúc khai mạc, sẽ có 5 nhà giáo bước vào phần thi của mình, còn lại các nhà giáo khác giảng theo kế hoạch của ban tổ chức đã xây dựng.Tác giả: