Trường CĐ VHNT Việt Bắc kết thúc thi học kỳ 2 năm học 2019 – 2020

Trường CĐ VHNT Việt Bắc kết thúc thi học kỳ 2 năm học 2019 – 2020

00:00:00 19/07/2020
4

Từ ngày 6/7/2020 đến 18/7/2020, Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã tổ chức thi thi học kỳ II, năm học 2019 – 2020 cho các lớp trung cấp, cao đẳng của Nhà trường.

Mục đích của kỳ thi học kỳ II là để đánh giá học sinh, sinh viên sau một năm học tập. Kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế kiểm tra, thi với 254 môn thi thuộc các chuyên ngành khác nhau. Ngay khi nhận được lịch thi, phòng KT&ĐBCLGD đã nhanh chóng lên kế hoạch phân công cán bộ coi thi, 100% cán bộ giáo viên từ các khoa đều tham gia công tác coi thi và được phân công coi thi chéo nhằm đánh giá chất lượng bài thi của học sinh, sinh viên một cách khách quan nhất. Đặc thù là trường đào tạo nghệ thuật nên khâu kiểm định đề thi cũng là khâu được phòng KT&ĐBCLGD chú trọng, các môn thi thuộc hình thức tự luận yêu cầu giáo viên làm 2 đề thi kèm đáp án, các môn thi thuộc hình thức thực hành, treo bài yêu cầu giáo viên có tiêu chí và thang điểm chấm, các môn thi thuộc hình thức biểu diễn yêu cầu giáo viên có danh sách tên bài thi. 100 % các đề thi và đáp án cũng như tiêu chí bài thi đều được thông qua khoa chuyên môn kiểm duyệt.

Hình thức thi học kỳ II đa dạng và phong phú do đặc thù của từng ngành, nhằm đánh giá sát nhất chất lượng học tập của học sinh, sinh viên, các giảng viên đã có các hình thức ra đề phù hợp như tự luận, thực hành, vấn đáp, treo bài… Hình thức thi được các em học sinh, sinh viên khoa âm nhạc, khoa Nghiệp vụ văn hóa và Du lịch hào hứng nhất là thực hành và biểu diễn. Với hình thức này các em được thể hiện bài thi của mình trên sân khấu, được thể hiện các tác phẩm như chính những người nghệ sĩ thực thụ. Môn học “Thực hành chế biến món ăn” của chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn cũng được khoa chuyên môn đánh giá cao về chất lượng bài thi mặc dù đây là một chuyên ngành mới của nhà trường. Hình thức thi thuyết trình được áp dụng với nhiều môn học trong đó có môn “Các dân tộc Việt Nam”. Các em học sinh chuyên ngành Hướng dẫn du lịch đã tự thuyết trình về chính dân tộc của mình, đây là hình thức thi giúp các em tự tin trước đám đông, rèn luyện sử dụng ngôn ngữ và đặc biệt là bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc thiểu số. Treo bài là hình thức thi được khoa Mỹ thuật áp dụng nhiều hơn cả, với hình thức này, bài thi của các em được đặt cạnh nhau giống như một “cuộc triển lãm thu nhỏ” , các em cũng có thể nhìn ngắm thành quả của mình sau một thời gian thực hiện, đồng thời tạo cho giám khảo chấm thi một cái nhìn tổng thể, toàn diện, đưa ra kết quả chính xác nhất.

Thời gian diễn ra kỳ thi học kỳ cũng vào khoảng thời gian nắng nóng gay gắt nhưng tất cả các em học sinh – sinh viên đều cố gắng hoàn thiện bài thi của mình một cách tốt nhất. Giáo viên chủ nhiệm cũng như giáo viên chuyên môn luôn đôn đốc, sát sao với học sinh, sẵn sàng hướng dẫn, phụ đạo cho các em vào các buổi chiều sau khi hết giờ làm. Buổi tối trên sàn múa vẫn luôn sáng đèn, tiếng cô hướng dẫn – bóng trò làm theo sẽ luôn là những hình ảnh và kỉ niệm đáng nhớ với tất cả các bạn học sinh sinh viên.

Kỳ thi học kỳ II năm học 2019 – 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp, thầy và trò trường CĐ VHNT Việt Bắc đã kết thúc một năm học, sẵn sàng tâm thế bước vào năm học mới với nhiều thành công hơn nữa.

Một số hình thức thi trong học kỳ 2, năm học 2019 – 2020:

 

.

 

Hình thức thi biểu diễn của khoa Âm nhạc

 

 

.

 

Hình thức treo bài đối với nhóm ngành Mỹ thuật

 

 

.

 

Hình thức thực hiện chương trình biểu diễn của khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch

 


Tác giả: