Trường CĐ VHNT Việt Bắc hoàn thành tiêm mũi 3 cho toàn thể CBGV

Trường CĐ VHNT Việt Bắc hoàn thành tiêm mũi 3 cho toàn thể CBGV

00:00:00 17/02/2022
7

Ngày 17/02/2022, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã hoàn thành tiêm mũi 3 cho toàn thể cán bộ, giảng viên nhằm tăng cường đã “tạo tấm lá chắn đẩy lùi dịch bệnh, là chìa khóa để kết thúc đại dịch Covid19”

 

 

 

.

 

ThS. Đỗ Thị Thanh Thái – Trưởng khoa Kiến thức đại cương và Cơ sở ngành tại buổi tiêm

 

Đợt tiêm mũi 3 lần này, theo sự hướng dẫn của phòng giáo dục, Nhà trường tiêm tại Trung tâm y tế thành phố. Tất cả cán bộ, giảng viên đều phải khai báo thông tin, khám sàng lọc những người đủ điều kiện sức khỏe mới được tiêm vắc xin; sau tiêm chủng được theo dõi sức khỏe 30 phút và hướng dẫn theo dõi tại nhà trong vòng 24 giờ, tiếp tục theo dõi trong vòng 7 ngày sau tiêm chủng. Cán bộ tiêm chủng cũng lưu ý cần liên hệ với bệnh viện hoặc các cơ sở y tế, nếu có dấu hiệu bất thường như sốt cao (≥39°C), khó thở…. Vacxin tiêm đợt này do hãng AstraZeneca sản xuất.

ThS. Bùi Quốc Chiều – Phó Hiệu trưởng, Tổ phó Tổ giám sát an toàn Covid-19 của Nhà trường cho biết, việc tiêm mũi 3 cho cán bộ giảng viên đã “tạo tấm lá chắn đẩy lùi dịch bệnh, là chìa khóa để kết thúc đại dịch Covid19”. Đồng thời, thực hiện các văn bản của Bộ ban hành về công tác giáo dục, đào tạo, vừa duy trì các hoạt động đào tạo trong nhà trường và đảm bảo công tác phòng dịch tốt nhất.

Theo thông tin nhanh từ Tổ giám sát an toàn Covid-19, chỉ một số ít cán bộ giảng viên có phản ứng sau tiêm như nhức bắp tay, đây đều là những phản ứng thông thường. Như vậy, đến thời điểm này, cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã hoàn thanh kế hoạch tiêm mũi 3 tăng cường, điều này có ý nghĩa quan trọng trong đảm bảo an toàn sức khỏe mỗi cán bộ giảng viên yên tâm giảng dạy, thực hiện các nhiệm vụ đào tạo năm học 2021 – 2022 theo đúng tiến độ.

Cũng theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid của trường, công tác đảm bảo an toàn sức khỏe của cán bộ, giảng viên và sinh viên đang được thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả. Mọi người tiếp tục thực hiện 5k thường xuyên, toàn bộ sinh viên học trực tiếp đã được tiêm 2 mũi và chuản bị tiến hành tiêm mũi 3 cho người học đủ điều kiện theo quy định của ngành chức năng.

Với diễn biến dịch diễn ra phức tạp tại Thái Nguyên tăng nhanh, lượng F0 trong cộng đồng lớn, tốc độ lây lan khó kiểm soát. Lãnh đạo nhà trường đã thường xuyên quán triệt, truyên truyền tới toàn thể CBGV, HSSV nhà trường nghiêm túc trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

 


Tác giả: