Trường CĐ VHNT Việt Bắc hoàn thành tiêm chủng virut Covid-19 cho CBGV

Trường CĐ VHNT Việt Bắc hoàn thành tiêm chủng virut Covid-19 cho CBGV

00:00:00 27/11/2021
6

Ngày 20/11/2021, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 79 CBGV và 50 HSSV có độ tuổi từ 18 trở lên, cơ bản hoàn thành công tác tiêm chủng mũi 2 đối với CBGV và mũi 1 đối với HSSV.

Trong quá trình tổ chức dạy và học, thực hiện tiêm chủng, tất cả các thầy cô đều thực hiện tốt nguyên tắc 5K; được khai báo y tế, khám sàng lọc cẩn thận; sau tiêm chủng được theo dõi sức khỏe 30 phút và hướng dẫn theo dõi tại nhà trong vòng 24 giờ; tiếp tục theo dõi trong vòng 7 ngày tiếp theo. Đợt tiêm này, nhà trường được tiêm do các hãng Astra Zeneca sản xuất. 

 

 

 

Theo thông tin nhanh từ Tổ giám sát an toàn Covid-19 của trường Trường, hầu hết cán bộ giảng viên có phản ứng nhẹ sau tiêm và đây đều là những phản ứng thông thường; đảm bảo an toàn. Trước đó, toàn Trường đã hoàn thành tiêm mũi đầu tiên vào 20/9/2021. Nhà trường hiện có tổng gần 500 CBGV, HSSV đang giảng dạy và học tập, theo thống kê số lượng các em HSSV dưới 18 tuổi (học trình độ Trung cấp) đang là hơn 200 học sinh chưa được tiêm. Trong thời gian tới, thực hiện hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh, Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai gửi danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh trong toàn Trường độ tuổi dưới 18.

Với đặc thù đào tạo các ngành nghệ thuật, nhiều môn học không thể tổ chức dạy và học online được, việc tiêm phòng cho CBGV và HSSV tạo yên tâm cho thầy và trò nghiên cứu, học tập, thực hành,…

 

 

 

Ngay từ khi dịch bệnh bùng phát, Trường CĐ VHNT Việt Bắc luôn thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo các quy định, khuyến cáo và hướng dẫn của các đơn vị trong trường chủ động  triển khai các phương án, kế hoạch phòng, chống dịch bệnh; bảo đảm cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện sẵn sàng để ứng phó trong mọi tình huống; tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành; tăng cường làm việc trực tuyến;…

Trong thời gian tới, với diễn biến dịch bệnh phức tạp, Nhà trường xây dựng kế hoạch học tập cụ thể, có phương án tổ chức hoạt động dạy học đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và phương án xử lý các tình huống nếu dịch bệnh xảy ra tại trường đảm bảo hoàn thành chương trình năm học theo kế hoạch đã đề ra theo phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

 


Tác giả: