Trường CĐ VHNT Việt Bắc đạt giải Nhì toàn đoàn Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019.

Trường CĐ VHNT Việt Bắc đạt giải Nhì toàn đoàn Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019.

00:00:00 17/10/2019
4

Từ ngày 2-5/10/2019, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai mạc Hội diễn Văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019 (AVET 2019).

Hội diễn nhằm tăng cường thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và khuyến khích học sinh, sinh viên học tập vì ngày mai lập nghiệp; giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, phát triển toàn diện trong học sinh, sinh viên các cơ sở dạy nghề toàn quốc. Đây còn là dịp để các bạn học sinh, sinh viên giao lưu học hỏi và thể hiện tài năng của mình trong lĩnh vực văn hóa, văn nghệ.

Theo đó, chủ đề của AVET 2019 là ca ngợi tình yêu đối với Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, con người Việt Nam và ngành giáo dục nghề nghiệp (GDNN). Đồng thời, thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ, học sinh, sinh viên đối với việc phát triển GDNN đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có kỹ năng nghề cao trong thời kỳ đổi mới, hiện đại hóa, công nghiệp hóa và hội nhập.

Hội diễn lần này có 30 đoàn (19 hệ A và 11 hệ B) với gần 1.000 học sinh sinh viên (Hệ A dành cho khối không chuyên là học sinh, sinh viên đang học tập tại các cơ sở GDNN trên toàn quốc; hệ B dành cho khối chuyên nghiệp là học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, trung cấp văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc). Các thí sinh tham gia sẽ dự thi các thể loại gồm: Ca, múa, nhạc. Trong đó, ca gồm các tiết mục đơn ca, song ca, tam ca hoặc tốp ca (bài hát biểu diễn bằng tiếng dân tộc thiểu số hoặc bằng tiếng nước ngoài phải có 1 lần hát bằng tiếng Việt phổ thông); múa gồm các tiết mục múa đơn, múa đôi, tốp múa; nhạc bao gồm độc tấu, song tấu, tam tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc và hiện đại.

Tham gia hội diễn, trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đại diện cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Tỉnh Thái Nguyên tham dự AVET 2019 với chủ đề “Quê ta mở hội”. 6 tiết mục chọn lọc trong tổng thể chương trình được dàn dựng công phu, tỉ mỉ, dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại; Biên đạo và Dàn dựng tổng chương trình: ThS. Nguyễn Thanh Mai. Các tiết mục mang đậm bản sắc vùng miền núi Đông Bắc đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem cũng như được đánh giá rất cao về chất lượng từ phía ban giám khảo. Tại đêm tổng kết, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã xuất sắc nhận được:

* Giải Nhì toàn đoàn

* Xếp thứ 4 bình chọn qua mạng “Đoàn được yêu thích nhất”

* Các tiết mục đạt giải:

2 giải nhất: 1. Độc tấu sáo trúc “Mùa xuân biên phòng”

                     – Sáng tác: Ngọc Phan

                     – Biểu diễn: Học sinh Hoàng Văn Trung – HS năm thứ 4 chuyên ngành Biểu diễn nhạc cụ dân tộc (sáo trúc) cùng Dàn nhạc

                     2. Tốp nam: “Chợ tình” – Sáng tác: Quan Anh Tuấn

–         Biểu diễn: Tốp nam

1 giải nhì: – Màn hát múa “Thái Nguyên thành phố hiền hòa” – sáng tác: NSND Nông Xuân Ái

Biên đạo: Thanh Mai, Biểu diễn: Toàn đoàn

1 giải ba: Múa “Kỳ yên” – Biên đạo: NSND Lê Khình – Biểu diễn: Tốp múa nữ.

Kết quả của Hội diễn đã cho đã ngày càng khẳng định uy tín và thương hiệu của Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo nghệ thuật của khu vực và cả nước. Trong thời gian tới, Thầy và trò nhà trường tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, hướng phát triển nhà trường đào tạo chất lượng cao tới khu vực và quốc tế.

Một số hình ảnh tại hội diễn:

 

.

 

NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại nhận cờ và giải Nhì toàn đoàn

 

 

.

 

Các đoàn nhận giải thưởng cho các tiết mục

 

 

.

 

Tiết mục “Mùa Xuân biên phòng” – giải Nhất

 

 

.

 

Tiết mục “Chợ tình” – giải Nhất

 

 

.

 

Tiết mục “Thái Nguyên thành phố hiền hòa” – Giải Nhì

 

 

.

 

Tiết mục múa “Kỳ yên” – Giải Ba

 


Tác giả: