Trường CĐ VHNT Việt Bắc đạt giải cao tại Hội giảng nhà giáo GDNN tỉnh Thái Nguyên năm 2024

Trường CĐ VHNT Việt Bắc đạt giải cao tại Hội giảng nhà giáo GDNN tỉnh Thái Nguyên năm 2024

02:15:44 03/06/2024
33

Sau 2 ngày diễn ra Hội giảng với tinh thần nghiêm túc, học hỏi, say mê sáng tạo của đội ngũ những người làm công tác giảng dạy tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh, sáng 02/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức bế mạc và trao giải Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh năm 2024.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thái Nguyên được tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm thiết thực đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; giúp các cơ quan chức năng của tỉnh phát hiện, công nhận, tôn vinh nhà giáo giáo dục nghề nghiệp dạy giỏi và lựa chọn đội ngũ nhà giáo GDNN tiêu biểu của tỉnh để bồi dưỡng tham gia Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc. Đồng thời đây cũng là sân chơi để các nhà giáo GDNN trong tỉnh giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và tiếp thu được nhiều điều bổ ích từ các ý kiến bình giảng của Ban giám khảo là những giảng viên có nhiều kinh nghiệm, năng lực chuyên môn để tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của mình.

Giờ giảng của nhà giáo Vũ Văn Trọng tại Hội giảng nhà giáo GDNN năm 2024.

 

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, tham gia Hội giảng lần này, các nhà giáo đã đầu tư sâu về chuyên môn cũng như cập nhật kiến thức mới, tích cực sử dụng phương pháp, phương tiện dạy học mới, hiện đại vào phục vụ bài giảng.

Nhiều nhà giáo đã chủ động ứng dụng công nghệ vào trình giảng, kết hợp nhuần nhuyễn các phương pháp dạy học hiệu quả, xác định đúng trọng tâm bài giảng để các buổi trình giảng đạt kết quả cao; các bài giảng đã làm tốt việc “gắn lý thuyết với thực hành, gắn bài giảng với thực tiễn”- đây có thể coi là điểm mới, điểm mạnh, phù hợp với xu thế đổi mới giáo dục nghề nghiệp hiện nay. 

Hội giảng đã phản ánh đúng năng lực của giáo viên dự thi cũng như trình độ năng lực của đội ngũ giáo viên giáo dục nghề nghiệp của tỉnh. Từ đó, giúp cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các cấp quản lý xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên.

Với tinh thần làm việc hết sức khẩn trương, khoa học, khách quan, công bằng và trách nhiệm cao của thầy, trò, Hội đồng giám khảo và Ban tổ chức, các Nhà giáo đã thực hiện thành công bài trình giảng của mình. Kết thúc Hội giảng, Ban Tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 13 giải Khuyến khích cho các cá nhân.

Các thầy cô tham gia hội giảng của trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Việt Bắc đều đạt giải, cụ thể:

- Nhà giáo: Vũ Văn Trọng – giảng dạy môn Thanh nhạc đạt giải Nhất với bài giảng tích hợp: Kỹ thuật hát Cantilena áp dụng vào tác phẩm “Bài ca bên cánh võng”.

- Nhà giáo: Hoàng Thị Thuý – giảng dạy Lý thuyết âm nhạc đạt giải Khuyến khích với bài giảng lý thuyết: Âm nhạc Việt Nam trong thời đầu xây dựng và củng cố Quốc gia phong kiến độc lập tự chủ.


Tác giả: Trần Thanh Ngà - Phòng ĐT,QLKH&HTQT