Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã tham gia biểu diễn chương trình nghệ thuật Tháng năm nhớ Bác

Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã tham gia biểu diễn chương trình nghệ thuật Tháng năm nhớ Bác

00:00:00 19/05/2020
2

Ngày 17/5/2020, đoàn nghệ thuật trường CĐ VHNT Việt Bắc đã tham gia biểu diễn chương trình nghệ thuật “Tháng năm nhớ Bác” tại không gian làng dân tộc Tày, làng dân tộc Tà Ôi và Sân lễ hội làng III – Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

 

 

 

Trong những ngày Tháng Năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, trong tim luôn trào dâng một cảm xúc bồi hồi khó tả khi hướng về Thủ đô Hà Nội, hướng về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính. Đã gần 50 năm kể từ ngày Bác đi xa, nhưng sự nghiệp và tư tưởng, tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Bác vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, trường tồn theo thời gian, mãi mãi tỏa sáng trong hành trình phát triển của nhân dân ta và nhân loại tiến bộ. Cách đây 55 năm, lúc 9 giờ sáng ngày 10/5/1965 Bác Hồ bắt đầu viết Di chúc. Bốn ngày tiếp sau đó, Người đã dành mỗi ngày một hai tiếng để viết. Sau này, vào mỗi dịp sinh nhật hàng năm Bác lại đem bản Di chúc ra xem lại, bổ sung cho phù hợp với tình hình mới của đất nước. Lần cuối cùng Bác viết và chỉnh sửa vào ngày 10/5/1969. Trải qua 50 năm, bản Di chúc đã trở thành nguồn cổ vũ to lớn đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiến lên giành thắng lợi trong sự nghiệp giải phóng Tổ quốc, thống nhất đất nước và đưa nước nhà vững bước tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Đây là chương trình thuộc chuỗi các hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm tuyên truyền sâu rộng, giáo dục các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Đồng thời thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn vô hạn đối với Người; góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

 

 

Với lòng kính yêu vị lãnh tụ, Người cha già của dân tộc – Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình mang đến những âm thanh, lời ca ngọt ngào của các bạn Học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc biểu diễn, các tiết mục được ThS. Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó trưởng khoa Múa dàn dựng và chọn lọc, mang âm hưởng núi rừng Việt Bắc tới người xem tại làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để các bạn HSSV trải nghiệm thực tập, thực hành biểu diễn tại các sân khấu, tạo điều kiện để các em được kết hợp giữa lý thuyết được học trong nhà trường, thể hiện trên sân khấu trước khán giả.

Chương trình “Tháng 5 nhớ Bác” thể hiện những tình cảm thiêng liêng, kính yêu vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, qua cách thể hiện lời hát và điệu múa bằng những giai điệu thiết tha, sâu lắng, tạo cảm xúc thân thương, gần gũi và đi vào lòng người.

 


Tác giả: