Trường CĐ VHNT Việt Bắc cử cán bộ tham gia khóa học kiểm định viên

Trường CĐ VHNT Việt Bắc cử cán bộ tham gia khóa học kiểm định viên

00:00:00 25/10/2019
5

Từ ngày 4-19/10/2019, tại trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng, Cục Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức khóa đào tạo Kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục dành cho 20 học viên là lãnh đạo, giảng viên, cán bộ của các trường cao đẳng, trung cấp thuộc khu vực Đông Bắc.

Sau 16 ngày làm việc tích cực, hiệu quả, khóa đào tạo kiểm định viên cho cán bộ, giáo viên, giảng viên các trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề khu vực phía Đông Bắc đã bế giảng ngày 19/10/2019. Tới dự Lễ bế giảng, về phía Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có TS. Phạm Vũ Quốc Bình – Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp; về phía trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc phòng có Đại tá Phạm Văn Hòa – Hiệu trưởng cùng các báo cáo viên và 20 học viên có mặt đầy đủ.

Khóa học tập trung vào các chuyên đề: Tổng quan về chất lượng đào tạo, kiểm định chất lượng đào tạo và kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp; Quy định của pháp luật Việt Nam về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp; Hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp; Những kỹ năng cần thiết của kiểm định viên chất lượng giáo dục nghề nghiệp và Hướng dẫn thực hành dánh giá ngoài. Với hình thức học tập nghiên cứu, trao đổi, thảo luận kết hợp với thực hành thực tiễn tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, khóa học thực sự cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết cho một kiểm định viên trong tương lai. Đặc biệt các phần học được các báo cáo viên lồng ghép xử lý tình huống trực tiếp, các học viên được bày tỏ quan điểm cá nhân trên cơ sở kiến thức lý luận, thực tiễn của mình đã làm cho các buổi học thêm phần sinh động và hấp dẫn.

 

.

 

TS. Phạm Vũ Quốc Bình – Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp cùng báo cáo viên và học viên tại lễ bế giảng lớp học

 

Công tác đào tạo kiểm định hiện nay là hết sức cần thiết và có ý nghĩa quan trọng không chỉ mỗi cá nhân học viên mà là sự quan tâm của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, một cách nhìn nghiêm túc về công tác kiểm định chất lượng, khẳng định thương hiệu của nhà trường trước xã hội.

Phát biểu tại lễ bế giảng, TS. Phạm Vũ Quốc Bình – Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp đã đánh giá cao tinh thần làm việc của các báo cáo viên và tinh thần học tập của các học viên trong khóa học, đồng chí động viên tinh thần các học viên cố gắng hoàn thành các bài đánh giá để thực sự trở thành thành viên trong đội ngũ kiểm định viên chất lượng giáo dục nghề nghiệp phục vụ cho toàn ngành.

Tham dự lớp Kiểm định viên lần này, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã cử 2 đồng chí: Đ/c Nguyễn Thị Yến Nga – Phó Trưởng phòng phụ trách, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục và Đ/c Nguyễn Thùy Dương – Chuyên viên phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế tham dự lớp. Các đồng chí đã chấp hành đầy đủ nội quy quy chế lớp học và tham dự đầy đủ các phần đánh giá kiểm tra của lớp cũng như hướng dẫn của Cục Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Với tinh thần và thái độ học tập nghiêm túc, các học viên đã nắm vững các quy định pháp luật về kiểm định chất lượng dạy nghề cũng như kiến thức, kỹ năng của kiểm định viên. Kết thúc khóa học, các học viên hoàn thành 2 phần thi lý thuyết và thực hành, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp sẽ đánh giá chất lượng các bài thi của các học viên, nếu đạt yêu cầu sẽ được Tổng cục giáo dục nghề nghiệp cấp chứng chỉ công nhận hoàn thành khoá đào tạo kiểm định viên chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

 


Tác giả: