Trường CĐ VHNT Việt Bắc có Tân 02 nghệ sĩ ưu tú

Trường CĐ VHNT Việt Bắc có Tân 02 nghệ sĩ ưu tú

00:00:00 07/03/2024
9

        Ngày 06/03/2024, tại Nhà hát lớn (Hà Nội) đã diễn ra lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú, đến dự có các đồng chí: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL).
        Chủ tịch nước và các đồng chí lãnh đạo đã trao tặng các danh hiệu “Nghệ sĩ Nhân dân” “Nghệ sĩ ưu tú” cho các cá nhân đạt thành tích trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật và ghi nhận những đóng góp cho công sức xây dựng nền văn hoá nghệ thuật nước nhà. Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú không chỉ là sự kiện mang tính nghi thức, mà còn là sự tôn vinh các nghệ sỹ, từ đó thúc đẩy năng lực sáng tạo, khát vọng cống hiến của văn nghệ sỹ. 
        Đợt trao tặng lần thứ 10 này gồm có 125 nghệ sĩ được truy tặng, phong tặng “Nghệ sĩ Nhân dân” và 264 nghệ sĩ được truy tặng, phong tặng “Nghệ sĩ ưu tú” thuộc các lĩnh vực Âm nhạc, Múa, Sân khấu, Phát thanh – truyền hình …
        Trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc có 02 đồng chí giảng viên vinh dự đón nhận danh hiệu NSƯT trong đợt trao tặng lần thứ 10.
        Được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, đoàn đi nhận danh hiệu gồm có đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí: Hoàng Thiện Thực – Trưởng khoa Múa và sân khấu; Sầm Thị Ngọc Ánh – Phó trưởng khoa Âm nhạc.
        Trong quá trình công tác và giảng dạy biểu diễn hoạt động ở lĩnh vực nghệ thuật, các đồng chí giảng viên trên đã có nhiều đóng góp trong quá trình công tác và giảng dạy tại trường, có nhiều học sinh đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Ngoài công tác giảng dạy chuyên môn, được sự nhất trí của Ban giám hiệu và sự phối kết hợp giữa nhà trường và các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp, các đồng chí giảng viên đã tham gia biên đạo, là diễn viên biểu diễn chính trong các chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp trong các cuộc thi, liên hoan toàn quốc và đạt kết quả cao.
 
Nhà giáo Hoàng Thiện Thực và Sầm Ngọc Ánh nhận danh hiệu “nghệ sĩ ưu tú” lần thứ 10 tại Hà Nội
       
        Từ những đóng góp đó, qua các quá trình xét duyệt hồ sơ gồm nhiều hội đồng từ cấp cơ sở đến cấp Nhà nước theo đúng quy định, Đảng và Nhà nước đã ghi nhận và trao tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú” cho hai đồng chí trên về những đóng góp trong ngành Biểu diễn Múa Dân gian dân tộc và ngành Biểu diễn Nhạc cụ truyền thống. 
        Việc đạt được danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú” là niềm vinh dự, tự hào cho trường CĐ VHNT Việt Bắc nói riêng và toàn tỉnh Thái Nguyên nói chung. Khẳng định việc bảo tồn, phát triển các giá trị về văn hoá nghệ thuật tại địa phương là rất cần thiết và cần phát huy. Danh hiệu, tôn vinh nghệ sĩ cũng là nguồn động lực thúc đẩy sự yêu nghề, đam mê nghệ thuật của các nghệ sĩ, giảng viên có tài năng xuất sắc, cống hiến nhiều hơn nữa cho lĩnh vực nghệ thuật nhằm xây dựng nền văn hoá tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

 


Tác giả: