Trường CĐ VHNT Việt Bắc biểu diễn tại cuộc gặp mặt kỷ niệm công ty xi măng Quán Triều

Trường CĐ VHNT Việt Bắc biểu diễn tại cuộc gặp mặt kỷ niệm công ty xi măng Quán Triều

00:00:00 02/06/2022
5

Ngày 31/5/2022, Ban biểu diễn trường CĐ VHNT Việt Bắc đã tham gia biểu diễn nhân dịp gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Công ty cổ phần xi măng Quán Triều.

 

 

 

Được thành lập từ những năm 2008, Công ty CP Xi măng Quán Triều là một trong những thành viên của Tổng Công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc – Vinacomin. Đây là một nhà máy có công nghệ sản xuất tiên tiến nhất hiện nay, các hệ thống kiểm tra, đo lường, điều chỉnh và điều khiển tự động hiện đại phù hợp với đặc điểm, chất lượng vùng nguyên liệu, nhiên liệu thực tế của Nhà máy, có thiết bị phân tích X-Ray nhập từ Anh Quốc và nhiều thiết bị nhập từ Nhật Bản và các nước Châu Âu. Trụ sở nhà máy nằm trên địa bàn xã An Khánh huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên và đây là nơi có nguồn nguyên liệu tốt và trữ lượng lớn phục vụ cho nghành công nghiệp sản xuất xi măng.

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập, Công ty đã mời nhà trường đến để tham gia biểu diễn chào mừng trong buổi gặp mặt. Đây là cơ hội để các bạn học sinh sinh viên nhà trường được tham gia thực hành trực tiếp, biểu diễn phục vụ các ngày lễ kỷ niệm của đơn vị bạn đóng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Chương trình được xây dựng với 05 tiết mục với thời gian 40 phút gồm:

1. Hát múa: Tuổi xuân dâng Đảng

2. Đơn nam: Bài ca xây dựng

3. Tốp ca nữ: Cô gái hái chè

4. Múa: Mạch nối

5. Song ca: Trên công trường rộn tiếng ca

6. Hát múa: Thái Nguyên vòng tay bạn bè

Các tiết mục được xây dựng nhằm ca ngợi tinh thần lao động, những hình ảnh đẹp trong nhà máy được lồng ghép vào các tiết mục về quê hương Thái Nguyên đã tạo ấn tượng tốt đẹp với khách mời và khá giả tại buổi gặp mặt.

 

 

 

Chương trình biểu diễn đã giúp người học của Nhà trường được tiếp cận, làm quen và học hỏi các hoạt động thực tiễn trong tổ chức chương trình như: xây dựng kịch bản chương trình, dựng các tiết mục, dẫn chương trình, kỹ năng xử lý sân khấu, các hoạt động nhóm, … qua đó giúp người học hoàn thiện được kiến thức, kỹ năng thái độ nghề nghiệp và thực hiện được nhiệm vụ của diễn viên nghệ thuật trình độ trung cấp, cao đẳng.

Hiện nay, các chương trình nghệ thuật của trường CĐ VHNT Việt Bắc được các đơn vị bạn biết đến bởi người học vững kiến thức chuyên môn mà còn đề cao kỹ năng, kinh nghiệm thực hành nghề nghiệp trong biểu diễn. Có thể khẳng định rằng, trong công tác đào tạo, bên cạnh việc đầu tư cho hệ thống cơ sở vật chất, tiện nghi học tập hiện đại, phù hợp với đặc thù của từng chuyên ngành cụ thể, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc luôn chú trọng kết nối hợp tác chặt chẽ với các đơn vị bạn nhằm mang đến những “giảng đường” thực tiễn, hiệu quả cho các nghệ sĩ tương lai của trường./.

 


Tác giả: