Trường Cao đẳng VHNT Việt Bắcđiều chỉnh kế hoạch đào tạo sau đợt nghỉphòng chống Covid 19

Trường Cao đẳng VHNT Việt Bắcđiều chỉnh kế hoạch đào tạo sau đợt nghỉphòng chống Covid 19

00:00:00 09/05/2020
3

Sau thời gian dài nghỉ học để phòng, chống đại dịch do chủng mới của Virus Corona (Covid-19) gây ra. Đến ngày 04 tháng 5 năm 2020 học sinh sinh viên Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã trở lại trường tiếp tục học tập học kỳ 2 năm học 2019 – 2020.  Mặc dù chưa thể quay về với nhịp độ học tập, sinh hoạt bình thường do vẫn phải tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhưng các em học sinh tỏ ra phấn khởi, vui vẻ khi có thể trở lại trường để học tập được gặp gỡ bạn bè và thầy cô.

Về phía nhà trường, kế hoạch đào tạo đã được thay đổi để đảm bảo chương trình dạy và học. Trong thời gian nghỉ, do học sinh sinh viên phần lớn là con em dân tộc các tỉnh miền núi, điều kiện còn khó khăn nên với các môn chuyên ngành hầu hết các em không có điều kiện ôn tập bài ở nhà. Khi quay trở lại trường học kiến thức bị lãng quên đặc biệt là học sinh sinh viên năm thứ nhất.  Đó cũng là những khó khăn mà các thầy cô giáo phải mất nhiều thời gian để hướng dẫn ôn tập cho các em.

Với tinh thần vừa học tập vừa phòng chống Covid 19, khi đến trường các em học sinh sinh viên được đo thân nhiệt trước khi vào lớp và thực hiện công tác vệ sinh đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Theo tình hình thực tế, kế hoạch đào tạo của nhà trường đã được điều chỉnh, đối với trình độ Trung cấp kỳ thi kết thúc học kỳ 2 năm học 2019 – 2020 được diễn ra từ ngày 20/7 đến 31/7, với trình độ cao đẳng kỳ thi học kỳ 2 năm học 2019 -2020 được diễn ra từ 06/7 đến 19/7. Kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 cũng thay đổi về thời gian và được diễn ra từ ngày 13/7 đến ngày 26/7 năm 2020. Tổng kết năm học 2019 – 2020 vào thời gian 31/7/2020.

Để kế hoạch đào tạo diễn ra theo đúng tiến độ, tất cả cán bộ giáo viên đã chủ động trong việc thực hiện kế hoạch giảng dạy, đôn đốc học sinh tích cực trong học tập, đi học đều với tất cả các bộ môn. Chất lượng dạy học tại nhà trường luôn được chú trọng trong mọi thời điểm. Với nhiệt huyết của các thầy cô và tinh thần không ngừng học hỏi của các em học sinh sinh viên hi vọng rằng chất lượng đào tạo của nhà trường luôn được duy trì ổn định và ngày càng nâng cao.

Với một năm có nhiều biến động do tình hình dịch bệnh, nhà trường chú trọng đến  tinh thần chung vừa dạy học vừa đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh sinh viên. Tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt, củng cố và đẩy mạnh sự nghiệp đào tạo của nhà trường ngày càng phát triển bền vững.

Dưới dây là kế hoạch cụ thể:

 

 


Tác giả: