Triển lãm Mỹ thuật chào mừng kỉ niệm 55 năm thành lập Trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc

Triển lãm Mỹ thuật chào mừng kỉ niệm 55 năm thành lập Trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc

00:00:00 11/11/2020
5

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỉ niệm ngày thành lập trường, triển lãm mỹ thuật “55 năm một chặng đường” trưng bày tác phẩm giới thiệu kết quả hoạt động của các thế hệ giảng viên và học sinh sinh viên đã từng làm việc, học tập  tại khoa Mỹ thuật. Ngay từ những ngày đầu phát động, triển lãm đã thu hút và nhận được sự quan tâm yêu thích của đông đảo giới mĩ thuật trong và ngoài tỉnh.

 

.

 

Triển lãm “55 năm một chặng đường” trưng bày gần 50  tác phẩm của các thế hệ học sinh sinh viên và giáo viên nhà trường gửi đến ban tổ chức. Các tác phẩm vô cùng phong phú về đề tài như phong cảnh, chân dung, hoa, Lễ hội dân gian, sinh hoạt tín ngưỡng, giữ gìn tác phẩm truyền thống… bằng cảm nhận riêng của mỗi tác giả đã đem đến cho người xem những cái nhìn sinh động và cảm xúc mới mẻ, thi vị về cuộc sống đầy màu sắc, thể hiện sức sáng tạo dồi dào của các nghệ sĩ. Những tác phẩm hội hoạ trưng bày tại Triển lãm lần này đa dạng về chất liệu: sơn mài, sơn dầu, Acrilic, chất liệu tổng hợp… nhiều bức tranh lụa tạo hình công phu góp phần nâng cao chất lượng nghệ thuật của các tác phẩm, thể hiện tính chuyên nghiệp trong sáng tác.

Với tất cả các tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ trong kỳ triển lãm này đã cho thấy được sự phong phú về phong cách, về hình thức thể hiện và sự phản ánh đa dạng các lĩnh vực đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của đồng bào miền núi, đặc biệt là đồng bào dân tộc vùng cao, phản ánh thực tế về cuộc sống sinh hoạt của nhân dân địa phương các tỉnh miền núi phía bắc, qua cảm xúc về màu sắc của tự nhiên, xã hội.. Đã có những tác phẩm mang phong cách mới lạ, khai thác những nét đặc trưng và cá tính sáng tạo của họa sĩ, được Ban tổ chức đánh giá cao, được công chúng yêu thích. Trong đó nhiều tác phẩm đã được giải và tham dự triển lãm Mỹ thuật Hội Mỹ thuật Việt Nam, Triển lãm Mỹ thuật Học sinh sinh viên toàn quốc.

 

.

 

Những cảm xúc, góc nhìn khác nhau về cuộc sống được các tác giả tái hiện sinh động, tác giả Đỗ Hùng mang đến triển lãm tác phẩm “Giữ gìn tác phẩm truyền thống” đã khơi dậy lên những giá trị truyền thống cao đẹp trong tâm hồn mỗi con người. tác giả Lê Cù Thuần cựu học sinh lớp trung cấp hội hoạ K16 mang đến tác phẩm “Lặng”. Tác giả Nguyễn Lộc – giảng viên khoa mĩ thuật với tác phẩm “Mở cửa rừng” mang đến cái nhìn quen thuộc, gần gũi của người dân lao động. Tác giả Mông Tri Tùng – học sinh lớp trung cấp hội hoạ K24 cùng tác phẩm “Cuối hạ” với sắc vàng rực rỡ.

Bên cạnh công việc nghiên cứu, giảng dạy, triển lãm nghệ thuật cũng là một phần trong sự nghiệp giáo dục thẩm mĩ. Triển lãm lần này là kết quả hoạt động sáng tác của các thế hệ cán bộ giảng viên và HSSV  nhà trường, là món quà ý nghĩa nhân ngày kỉ niệm 55 năm thành lập trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật Việt Bắc, hướng tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Hoạt động ý nghĩa này cũng nhằm thúc đẩy động lực sáng tạo, sự hào hứng học tập cho học sinh,sinh viên mỹ thuật trong nhà trường.

 


Tác giả: