Tổng kết hoạt động thực tập của SV trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam năm 2023

Tổng kết hoạt động thực tập của SV trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam năm 2023

00:00:00 10/11/2023
3

          Đây là những hoạt động thường niên của trường đại học Mỹ thuật Việt Nam và trường cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Việt Bắc trong việc tổ chức hoạt động thực tập cho sinh viên chuyên ngành Sư phạm mỹ thuật. Trong những năm vừa qua Nhà trường đã liên tục đón các đoàn thực tập của các trường đại học Mỹ thuật Việt Nam đến thực tập sư phạm nên cũng có nhiều kinh nghiệm trong viếc tổ chức và thực hiện hoạt động này.
          Với tổng số 14 giáo sinh đã được trường đại học Mỹ thuật Việt Nam trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản về chuyên môn, nghiệp vụ, phương pháp giảng dạy. Các em cũng đã được thực tập sư phạm đợt một nên cũng đã có những kinh nghiệm nhất định về nghiệp vụ sư phạm, công tác chủ nhiệm… Về phía trường cao đẳng VHNT Việt Bắc Sau khi tiếp nhận đoàn thực tập đã giao cho khoa Mỹ thuật lập kế hoạch thực tập, sắp xếp, phân chia nhóm chủ nhiệm, cử giảng viên hướng dẫn, phân công giờ giảng cho giáo sinh. Đồng thời tổ chức thực hiện những nội dung thực tập đã được lập kế hoạch cụ thể theo tiến độ của từng tuần.

 
Giờ hướng dẫn về vẽ tĩnh vật màu
 
          Nhìn chung các em sinh viên của lớp sư phạm K23 đều có ý thức rất tốt, nhiệt tình, tận tuỵ với các nội dung thực tập, nhiều em thể hiện nỗ lực học hỏi, cố gắng trong cả quá trình trong đó có nêu cao vai trò của công tác chủ nhiệm, đầu tư kỹ cho bài giảng. Sau 4 tuần đã hoàn thành đợt thực tập sư phạm theo đúng yêu cầu đặt ra.
          Về công tác giảng dạy: Các tiết dạy trên lớp luôn đảm bảo đúng kiến thức, đúng phương pháp đặc trưng của bộ môn, giảng viên hướng dẫn luôn khuyến khích và định hướng giáo sinh áp dụng phương pháp dạy học tích cực vào các bài giảng nên trong quá trình thực tập đã có nhiều tiết dạy thành công; trong đó đã có những giờ dạy giáo sinh làm chủ nội dung bài giảng, không khí giờ học sôi nổi, vận dụng phương pháp linh hoạt, sáng tạo, học sinh hứng thú học tập.
          Về công tác chủ nhiệm: Giáo sinh duy trì và thực hiện được các hoạt động giáo dục cho lớp mình phụ trách, đảm bảo nề nếp học tập sinh hoạt theo quy định của nhà trường. Thông qua hoạt động chủ nhiệm đã giúp giáo sinh thâm nhập thực tế, biết cách điều hành, chỉ đạo một tập thể học sinh, sinh viên, góp phần củng cố và nâng cao khả năng đứng lớp cũng như sự tự tin và bản lĩnh nghề nghiệp.

 


Liên hoan chia tay lớp chủ nhiệm

 
          Về tổ chức và tham gia hoạt động ngoại khóa mặc dù không có trong nội dung chương trình thực tập, tuy nhiên các em cũng đã nhiệt tình tham gia với lớp và những hoạt động chung của khoa mỹ thuật.
          Vào sáng ngày 10/11/2023 Khoa Mỹ thuật đã tổ chức buổi tổng kết thực tập và chia tay đoàn.  Khép lại một kỳ thực tập thành công về công tác tổ chức, điều hành và thực hiện các nội dung thực tập một cách nghiêm túc, hiệu quả.


Tác giả: