Tập huấn ôn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021

Tập huấn ôn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021

00:00:00 17/04/2021
2

         Ngày 13/4/2021, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thái Nguyên, Sở giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn ôn thi tốt nghiệp THPT cho các trường và khối GDTX trên địa bàn tỉnh cho toàn thể giáo viên dạy lớp 12 với các môn: Toán, Văn , Lý, Hoá, Sinh, Sử, Địa, Giáo dục công dân, Tiếng anh

          Theo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cơ bản giữ ổn định như năm 2020. Kỳ thi có mục đích chính là đánh giá kết quả học tập của người học theo mục tiêu giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT, lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT, làm cơ sở đánh giá chất lượng dạy, học của các trường phổ thông và các trung tâm GDTX. Công tác chỉ đạo của các cơ quan quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

          Đây là năm thức 2, ôn thi tốt nghiệp THPT trong bối cảnh đặc biệt dịch bệnh Covid 19 vẫn đang hoành hành, các trường học và trung tâm đã  lập kế hoạch cụ thể, bám sát sự chỉ đạo các cấp, lựa chọn cách thức triển khai ôn tập phù hợp với thực tiễn của đơn vị, phân loại để ôn tập theo nhóm đối tượng, tạo hiệu quả thiết thực trong đợt ôn thi, phấn đấu kỳ thi tốt nghiệp 2021 đạt kết quả cao nhất.

 

.

 

          Sau một ngày làm việc tích cực, với tinh thần hợp tác toàn diện của đội ngũ giáo viên dạy lớp 12 đến từ 50 trường và TT GDTX  đợt tập huấn tập trung diễn ra thành công tốt đẹp. Với quy trình tập huấn sáng tạo, từ việc phân tích đề minh hoạ 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các môn học, việc chia sẻ kinh nghiệm ôn tập tại một số trường và Trung tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia nhiều năm gần đây (THPT Chuyên, THPT Lương Ngọc Quyến, THPT Chu Văn An, TT giáo dục thường xuyên Phú Bình…), việc thảo luận tại các lớp Tập huấn diễn ra sôi nổi và đi đến thống nhất định hướng nội dung, phương pháp ôn tập thích hợp đối với từng bộ môn.

          Tham dự đợt tập huấn này , Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc cử 04 giáo viên đang giảng dạy khối 12:

1.     Bà Hoàng Thị Thu Thủy      Giáo viên môn Toán

2.     Bà Đàm Tuyết Bình             Giáo viên môn Toán

3.     Bà Lê Thị Thanh Vân        Giáo viên môn Sử

4.     Bà Trần Thị Bắc Yến         Giáo viên môn Văn

Các đồng chí được cử đi tập huấn đã tham gia đầy đủ và nắm rõ được chủ trương cũng như khối lượng kiến thức được điều chỉnh theo văn bản của Bộ. Sau khi tập huấn về , từng giáo viên sẽ lập kế hoạch ôn thi cho khối 12 với số lượng 117 em theo tinh thần giảm tải ôn thi chung của Bộ.

          Cùng với việc tích cực đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, đợt Tập huấn ôn thi tốt nghiệp THPT với những định hướng đổi mới sáng tạo, thực hiện công văn ôn thi cuối năm nghiêm túc hứa hẹn kì thi tốt nghiệp năm 2021 của học sinh trường Cao Đẳng Văn hóa Nghệ thuật  sẽ đạt những thành công mới./.


Tác giả: