Tập huấn Bồi dưỡng kiến thức cơ bản về bảo đảm chất lượng bên trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Tập huấn Bồi dưỡng kiến thức cơ bản về bảo đảm chất lượng bên trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp

00:00:00 25/10/2019
4

Thực hiện Quyết định số 146/QĐ-TCGDNN ngày 19/3/2019 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc ban hành chương trình công tác năm 2019, Cục Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp tổ chức khóa tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức cơ bản về bảo đảm chất lượng bên trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp” cho các trường Cao đẳng và trung cấp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Tới dự và khai mạc lớp học có đ/c Trần Thị Thu Hà, Phó Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng cùng 30 học viên là cán bộ quản lý, cán bộ làm công tác Đảm bảo chất lượng và nhà giáo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

 

.

 

Đ/c Trần Thị Thu Hà – Phó Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng tại lớp tập huấn

 

Lớp tập huấn nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về bảo đảm chất lượng bên trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho cán bộ quản lý, nhà giáo các trường để triển khai thực hiện việc xây dựng, vận hành hệ thống bảo đảm chất lượng và tự đánh giá chất lượng nhằm đổi mới quản trị nhà trường theo thông tư số 28/2017/TT-BLĐTBXH ngày 25/12/2017 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định Hệ thống bảo đảm chất lượng của cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Nội dung lớp tập huấn tập trung vào các chuyên đề: Tổng quan về quản lý và đảm bảo chất lượng giáo dục nghề nghiệp; Nguyên tắc, yêu cầu, quy trình xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng của cơ sở giáo dục nghề nghiệp; Hướng dẫn xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng; Tự đánh giá chất lượng giáo dục nghề nghiệp; Hướng dẫn tự tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và Tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ giáo dục nghề nghiệp; Đánh giá ngoài, cấp, thu hồi giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp và trách nhiệm của cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Diễn ra trong 6 ngày (từ ngày 14/10-19/10/2019) lớp Tập huấn đã được các báo cáo viên là lãnh đạo Cục Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp, các kiểm định viên có kinh nghiệm thực tiễn tại các đoàn đánh giá đã đến truyển tải nội dung lý luận, cũng như kiến thức thực tiễn của công tác bảo đảm chất lượng bên trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Tham dự lớp tập huấn lần này, trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã cử đồng chí Nguyễn Thị Yến Nga – Phó Trưởng phòng Khảo thí và Bảo đảm chất lượng giáo dục tham dự lớp học. Đồng chí đã cùng với các học viên tham gia tích cực các hoạt động của lớp cũng như chấp hành nội quy quy chế của ban tổ chức lớp học đề ra, điều đó cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường trong việc phát triển hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong.

Các báo cáo viên đã rất nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng và tổ chức thực hành ngay trên lớp các bài tập gắn với nội dung triển khai xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả của khóa tập huấn.

           Sau khi kết thúc khóa tập huấn, các học viên đã được Cục Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp Cấp Chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn./.


Tác giả: