Sức trẻ trong chương trình nghệ thuật tại Lễ trao giải Solve for Tomorrow năm thứ 5

Sức trẻ trong chương trình nghệ thuật tại Lễ trao giải Solve for Tomorrow năm thứ 5

00:00:00 07/12/2023
12

          Ngày 25/11/2023, Tổ hợp Samsung Việt Nam và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt (JA Vietnam) đã tổ chức Vòng Chung kết và Lễ trao giải Solve for Tomorrow năm thứ 5 nhằm tìm ra các dự án sáng tạo công nghệ xuất sắc góp phần giải quyết các vấn đề của xã hội và địa phương.
          Buổi lễ có sự tham dự của ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam; ông Kim Yong Sup – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đối ngoại Samsung Việt Nam; bà Đoàn Bích Ngọc – Giám đốc Điều hành JA Vietnam và đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện các Sở giáo dục, cùng nhiều thầy cô, học sinh tới từ các trường trên cả nước.
          Vòng Chung kết Solve for Tomorrow 2023 diễn ra với sự tranh tài của 10 đội thi xuất sắc nhất đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước bao gồm 5 đội thi của Bảng A (Khối THCS) và 5 đội thi của Bảng B (Khối THPT) với các dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau từ môi trường, giáo dục, đến y tế, sức khỏe…
          Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải nhì, 6 giải ba, 10 giải khuyến khích, 2 giải bình chọn và 30 giải thưởng Vòng đào tạo trực tuyến. Tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 8 tỷ đồng.
          “Thanh thiếu niên là thế hệ mang trong mình tiềm năng vô hạn và đây cũng chính là thế hệ có thể đưa ra những giải pháp về các vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt như thịnh vượng chung cho nhân loại, bảo vệ môi trường, xây dựng xã hội an toàn… Do đó chúng ta cần không ngừng quan tâm và hỗ trợ nhằm giúp những ý tưởng bất chợt của thế hệ trẻ phát triển trở thành năng lực giải quyết vấn đề một cách sáng tạo. 
          Cuộc thi Solve for Tomorrow 2023 được phát động từ tháng 4/2023 dành cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông lứa tuổi 12 đến 18 nhằm khuyến khích các em ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học nhằm khắc phục các vấn đề xã hội hiện hữu.
          Cũng trong năm 2023, Công ty Sam sung đã tài trợ cho 40 học sinh sinh viên Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vượt lên đạt thành tích cao trong học tập. Đây là nguồn động viên và khích lệ từ phía nhà tài trợ.
          Tại chương trình trao giải lần này, Thầy và Trò nhà trường đã đóng góp chương trình nghề thuật chào mừng đặc sắc, tạo ấn tượng tốt đẹp cho lễ trao giải hôm ấy. Chương trình gồm chuỗi liên khúc Nhảy hiện đại và Ước mơ tôi – sáng tác: Đức Trí được nhà giáo Nguyễn Việt Cường và nhà giáo Nguyễn Việt Hà biên đạo và dàn dựng.
          Chương trình đã tạo sự uy tín về chất lượng nghệ thuật, các em học sinh sinh viên đã thể hiện được độ chuyên nghiệp trên sân khấu, tự tin và tỏa sáng, đồng thời cũng để lại dấu ấn tốt đẹp đối với công ty Sam Sung.


Tác giả: