Sức trẻ góp phần thành công trong công tác đoàn thanh niên tại trường CĐ VHNT Việt Bắc

Sức trẻ góp phần thành công trong công tác đoàn thanh niên tại trường CĐ VHNT Việt Bắc

11:06:18 20/05/2024
23

Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã không ngừng phấn đấu vươn lên lập thành tích thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là dịp để tuổi trẻ nhà trường phát huy vai trò xung kích, tình nguyện tham gia xây dựng các phong trào, hành động thiết thực hướng tới kỷ niệm đại hội đoàn trường.

Các hoạt động thi đua sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa của đoàn viên thanh niên đã tạo sức lan tỏa rộng lớn, góp phần tô thắm truyền thống “đoàn kết, sáng tạo, dạy tốt, học tốt” của nhà trường. Đoàn trường xác định năm 2024 là năm đẩy mạnh các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, chất lượng hoạt động của Đoàn trường. Trong đó tập trung định hướng tổ chức các hoạt động phù hợp với thực tiễn thanh niên trong nhà trường hiện nay như: tổ chức sinh hoạt chi đoàn; đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống để đoàn viên tự giác nhận thức và đảm nhận những phần việc thanh niên; tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để đoàn viên có cơ hội tham gia từ những hoạt động đơn giản nhất, mang tính thực tế cao.

    Các chương trình khởi động Tháng thanh niên đã được BCH chi đoàn triển khai nhanh chóng và hiệu quả. Hơn 200 lượt ĐVTN đã tích cực ra quân “Ngày chủ nhật xanh” vệ sinh môi trường, chỉnh trang quang cảnh nhà trường. Việc ra quân đồng loạt đã có những tác động tích cực tới ý thức của GV và HS trong trường trong việc bảo vệ môi trường.

   Các hoạt động liên hoan giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng được Chi đoàn thanh niên trường quan tâm. Các hoạt động đều được tổ chức với mục đích hướng tới cách thức sinh hoạt mới, thiết thực, thu hút nhiều ĐVTN tham dự, đồng thời tăng cường sức khỏe, tinh thần đoàn kết giữa ĐVTN trong toàn trường.  Lễ kết nạp đoàn viên mới năm 2024 được tổ chức trang trọng, tạo niềm vinh dự, tự hào đối với các đoàn viên mới được kết nạp; qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện, phấn đấu trở thành đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh trong thanh niên trưởng thành.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Thành đoàn Thái Nguyên trao giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào và Thanh niên thành phố Thái Nguyên Thái Nguyên nhiệm kỳ 2019 - 2024

 

Ngày 16/4/2024 Đoàn Trường đã long trọng tổ chức Đại hội đoàn thành công tốt đẹp. Chương trình đã khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên và tạo phong trào thi đua sôi nổi. Tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐ VHNT Việt Bắc, nhiều tập thể và cá nhân được khen thưởng trong dịp này cụ thể như:

1. Giấy khen của Thành đoàn Thái Nguyên cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thanh niên thành phố Thái Nguyên nhiệm kỳ 2019 – 2024: 

- Tập thể lớp Trung cấp Thanh nhạc K43B

- SV Đồng Tiến Vỹ - Lớp CĐ Hội họa K6

- HS Vũ Ngọc Anh - Chi đoàn TC Thanh nhạc K43B

2. Giấy khen của BCH Đoàn Trường cho tập thể chi đoàn và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023 - 2024”:

- Chi đoàn lớp Múa K29

- Chi đoàn lớp Hội họa K28

- Chi đoàn lớp Du lịch K6

- SV Đặng Thị Nga - Bí thư Chi đoàn CĐ Thanh nhạc K15

- HS La thị Hồng Nhung - Bí thư chi đoàn lớp Múa tài năng K1

- HS Vũ Ngọc Bích - Bí thư chi đoàn Du lịch K6

- HS Nguyễn Hải Đường - Đoàn viên chi đoàn Trung cấp Hội họa K28

- HS Đới Thành Chung - Đoàn viên chi đoàn Trung cấp Nhạc K43B

Những kết quả được ghi nhận trong chương trình lần này một lần nữa khẳng định sự phát triển toàn diện, giàu lòng yêu nước, có ý chí tự lực, tự cường; ý thức rõ trách nhiệm của mình của tuổi trẻ Trường CĐ VHNT Việt Bắc đối với công tác Đoàn và thanh niên trường học; các bạn thực sự có lý tưởng cách mạng, hoài bão, khát vọng vươn lên xây dựng nhà trường phát triển, đáp ứng được yêu cầu phát triển đất nước và niềm tin sâu sắc, kỳ vọng to lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó cho thanh niên.

 


Tác giả: Trần Thị Hiếu - Khoa Kiến thức cơ bản và cơ sở ngành