Sôi động chương trình chào mừng tại lễ tổng kết cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật năm 2023

Sôi động chương trình chào mừng tại lễ tổng kết cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật năm 2023

00:00:00 25/11/2023
9

          Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Mai, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan; đông đảo các nghệ sĩ nhiếp ảnh và người yêu ảnh nghệ thuật trong và ngoài tỉnh.
          Với chủ đề “Thái Nguyên – Những nhịp sống mới” 81 tác phẩm nhiếp ảnh trưng bày tại triển lãm là những bức ảnh chất lượng được lựa chọn từ Cuộc thi. Đa dạng và độc đáo, mỗi tác phẩm là một khoảnh khắc chân thực, sinh động, phản ánh những vấn đề, sự kiện trên các lĩnh vực: kinh tế – chính trị, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng của tỉnh; thể hiện tinh thần khát vọng vươn lên trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập, xây dựng quê hương Thái Nguyên bình yên, hạnh phúc, sung túc và thân thiện.
          Trong phần khai mạc của chương trình, Thầy và trò trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã biểu diễn chương trình nghệ thuật làm nóng lên không gian của triển lãm.
          Qua chùm các tác phẩm: Tuổi xuân dâng Đảng (sáng tác: Đỗ Dũng); Đơn nam: Một vòng Việt Nam (Sáng tác: Đỗ Thiên Đức); Múa: Sắc trà; Tốp nữ: Sơn nữ dâng trà (Sáng tác: Hoàng Chí Bình) và Màn hát múa Thái Nguyên vòng tay bạn bè (SÁng tác: Đức Trịnh) với chủ đềxuyên suốt đầy ý nghĩa. Chương trình được dàn dựng bởi nhà giáo Việt Cường – Giảng viên thanh nhạc; nhà giáo Việt Hà giảng viên múa qua phần thể hiện của Học sinh sinh viên đã cho thấy sự chuyên nghiệp của các em trong các chương trình nghệ thuật chào mừng trên địa bàn thành phố.
        Với nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ văn hóa nghệ thuật cho khu vực, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật, Các giảng viên nhà trường cũng rất tích cực tham gia các hội văn học nghệ thuật ở Thái Nguyên, với mục đích thường xuyên trao đổi học tập kinh nghiệm biểu diễn và đặc biệt nắm bắt kịp thời nhu cầu hưởng thụ của quần chúng nhân dân để sáng tạo những tác phẩm đáp ứng nhu cầu thực tiễn hiện nay.
          Bên cạnh đó, các bạn học sinh sinh viên cũng được trải nghiệm nghề nghiệp thông qua các buổi biểu diễn, các em mạnh dạn hơn, tự tin hơn và được va chạm nhiều tình huống thực tế.
          Nhiều chương trình của nhà trường đã gây ấn tượng mạnh mẽ tới người xem, góp phần sôi động và là điểm nhấn cho các chương trình thuộc về nhiệm vụ chính trị, những chương trình giao lưu, đối ngoại, học tập kinh nghiệm, các cuộc thi,…
          Thông qua các chương trình nghệ thuật như vậy đã khẳng định được thương hiệu cũng như chất lượng đào tạo của nhà trương ngày càng được nâng cao, cập nhật với xu hướng mới hiện nay.


Tác giả: