Sẵn sàng cho kỳ thi học kỳ 1, năm học 2023 – 2024

Sẵn sàng cho kỳ thi học kỳ 1, năm học 2023 – 2024

00:00:00 18/12/2023
12

         Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2023 – 2024, thi học kỳ 1 năm học 2023 – 2024 chính thức diễn ra trong 3 tuần từ ngày 11/12/2023 đến hết ngày 30/12/2023.
         Sau 1 tuần bước vào thi, công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi được thực hiện nghiêm túc, theo đúng quy chế thi và các văn bản hướng dẫn của tổng cục giáo dục nghề nghiệp về đào tạo trình độ trung cấp và cao đẳng hệ chính quy
         Để phục vụ kỳ thi, ngay từ đầu tháng 12, phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đã xây dựng kế hoạch tổ chức kỳ thi trong đó hướng dẫn từng khâu trong công tác thi như: rà soát danh sách người học đủ điều kiện dự thi, ra quyết định danh sách người học không đủ điều kiện dự thi, hướng dẫn làm đề và chấm thi, xây dựng lịch thi, cán bộ coi thi và chấm thi… theo từng mốc thời gian cụ thể.
         Để đảm bảo cho hoạt động của kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc, phòng Khảo thí kết hợp với các phòng chức năng, khoa chuyên môn chuẩn bị kỹ lưỡng cơ sở vật chất, phòng thi, các yếu tố hỗ trợ các em thi, phần ôn luyện đối với các môn học chuyên ngành biểu diễn.
         Do đặc thù đào tạo của Nhà trường có nhiều ngành thuộc chuyên ngành biểu diễn như: thanh nhạc, múa, nhạc cụ… cần thể hiện trên sân khấu, một số môn khác thuộc khoa mỹ thuật mang tính chất trưng bày tác phẩm cũng được thể hiện rõ trong phần hướng dẫn chấm thi để đánh giá đúng thực chất học lực của người học.
         Học sinh Trần Phương Thảo – lớp Trung cấp Thanh nhạc K44b là thí sinh học năm thứ 1 lần đầu tiên xa nhà và bắt đầu vào thi tâm sự: “Với sự quan tâm, giúp đỡ, hướng dẫn sát sao của các thầy cô giáo và qua các đợt kiểm tra thường xuyên, giữa học kỳ, em và các bạn đã nắm và hệ thống được các kiến thức được học, vận dụng vào phần bài kiến thức cuối học kỳ này. Kiến thức chuyên ngành là rất mới đối với chúng em, nhiều khái niệm mới chúng em được học khác xa so với chương trình học văn hóa nên bản thân mỗi chúng em phải nỗ lực rất nhiều, kết hợp bài giảng trên lớp, học từ các anh chị đi trước và tài liệu các thầy cô cung cấp để học. Gần đến ngày thi, em cảm thấy tâm lý thoải mái, bình tĩnh, sẽ cố gắng hết mình để đạt được kết quả tốt nhất”.
         Với sự chuẩn bị chu đáo, cố gắng quyết tâm của thầy cô giáo và nỗ lực của toàn thể học sinh sinh viên, mong các em luôn bình tĩnh, tự tin, phấn đấu làm bài thi đạt kết quả cao nhất./.

 


Tác giả: