Rạng rỡ những nụ cười sau buổi thi đầu tiên

Rạng rỡ những nụ cười sau buổi thi đầu tiên

07:04:31 27/06/2024
75

Sáng nay (27/6), 98 thí sinh trường CĐ VHNT Việt Bắc cùng với hơn 1 triệu thí sinh cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với môn thi Ngữ văn. 7h35, các em chính thức ‘vượt vũ môn’ với bài thi đầu tiên.

Thời gian phát đề thi môn Ngữ văn bắt đầu từ 7h30, thời gian chính thức tính giờ là 7h35. Thí sinh sẽ làm bài thi trong vòng 120 phút.

Tại điểm Trường THPT Dương Tự Minh có tổng số hơn 400 thí sinh dự thi trong đó có 98 thí sinh trường CĐ VHNT Việt Bắc. Được sự quan tâm của BGH nhà trường, từ 6h sáng các thí sinh đã được xe nhà trường đưa đón đến điểm thi đầy đủ và an toàn, đảm bảo cho các em sẵn sàng bước vào kì thi.

Kết thúc 90phút làm bài thi môn Văn, các thí sinh bước ra khỏi cổng trường với những với những nụ cười "tươi như hoa".

Tương tự mọi năm, đề Văn năm nay giữ nguyên cấu trúc 3 phần, gồm Đọc hiểu, Nghị luận xã hội và Nghị luận văn học, lần lượt chiếm 3-2-5 điểm.

Phần Đọc hiểu (3 điểm) gồm 4 câu hỏi về dòng chảy lịch sử nghệ thuật của nhân loại, sử dụng hình ảnh dòng nước làm ẩn dụ. Từ đoạn trích ở phần này, thí sinh cần viết một bài nghị luận xã hội ngắn về tôn trọng cá tính cá nhân.

Phần nghị luận xã hội (2 điểm) yêu cầu thí sinh trình bày suy nghĩ về ý nghĩa việc tôn trọng cá tính. Trong khi đó, phần Nghị luận văn học (5 điểm) yêu cầu thí sinh phân tích đoạn thơ, nhận xét về sự kết hợp giữa cảm xúc và suy tư của tác giả, thông qua tác phẩm Đất Nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm. 

Thời tiết đầu giờ sáng nay tại Thái Nguyên mưa tầm tã, nhưng với tinh thần chuẩn bị chu đáo, các Cô giáo khoa Kiến thức cơ bản và cơ sở ngành đã sẵn sàng mọi thứ hỗ trợ các em về hậu cần: ăn uống, đưa đón, kiểm tra đồ dùng… cho kỳ thi thật tốt.

Thí sinh Trần Thanh Tùng là thí sinh ra đầu tiên tại điểm thi trường THPT Dương Tự Minh sáng nay

 

Thí sinh ra đầu tiên của trường tại điểm thi THPT Dương Tự Minh em Trần Thanh Tùng với nụ cười rạng rỡ chia sẻ “Em làm bài khá tốt vì trúng tủ và vừa sức với lực học của em. Em theo khối khoa học xã hội nên ôn rất  kỹ, mặc khác em đi thi cũng không quá áp lực vì hiện nay em đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp tại Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc, với số điểm đỗ tốt nghiệp, em chỉ cần thi phần năng khiếu của mình vào các trường đại học là phù hợp với năng lực và định hướng nghề nghiệp của em trong tương lai”.

Do đề thi vừa sức nên 98 thí sinh hầu hết đều bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái. Chiều nay 27/6, thí sinh sẽ bước vào môn thi thứ 2 Toán với thời gian làm bài 90 phút. Chúc các bạn thi tốt!


Tác giả: Trần Thị Hiếu - GV khoa KTCB&CSN